xs
xsm
sm
md
lg

หัวหินจัดงาน “4 ปี แห่งการเสด็จสวรรคต แด่พ่อหลวงด้วยดวงใจ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ทม.หัวหิน และอำเภอหัวหิน ขอเชิญร่วมกิจกรรม “4 ปี แห่งการเสด็จสวรรคต แด่พ่อหลวงด้วยดวงใจ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ” วันที่ 13 ต.ค. ตลอดทั้งวัน

วันนี้ (7 ต.ค.) นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเปิด เผยว่า ด้วยพระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้มีพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรชาวไทย ตลอดระยะเวลา 7 ทศวรรษ ได้ทรงงานอย่างหนัก และตรากตรำพระวรกายมาอย่างยาวนาน เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่พสกนิกรไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาประเทศในทุกด้านให้มีความเจริญก้าวหน้า พระเกียรติคุณขจรไกลด้วยพระอัจฉริยภาพที่ทรงสร้างคุณูปการต่างๆ มากมาย เป็นที่ประจักษ์แก่นานาประเทศ เป็นที่ซาบซึ้งและเทิดทูนยกย่องอย่างยิ่ง แม้พระองค์จะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่พระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยจะยังติดตราตรึงอยู่กับประชาชนคนไทยตลอดไป

เพื่อน้อมรำลึกถึงความทรงจำอันมีค่า ในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่หาที่สุดมิได้ อำเภอหัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน และกลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่จึงร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “4 ปี แห่งการเสด็จสวรรคต แด่พ่อหลวงด้วยดวงใจ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ” ในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563 โดยมีพิธีและกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงค่ำ

สำหรับกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่น น้อมรำลึกถึงพ่อ ร.9” หน้าวังไกลกังวล ซึ่งจัดโดยชมรมคนวิ่งวังฯ หัวหิน ส่วนพิธีสวดพระพุทธมนต์ ณ อาคารอเนกประสงค์ (โดม) โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน และทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ จำนวน 99 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ณ บริเวณถนนแนบเคหาสน์ หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน

พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม ณ อาคารอเนกประสงค์ (โดม) โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน และโครงการจิตอาสาถวายพระราชกุศล “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” พัฒนาทำความสะอาดบริเวณหน้าวังไกลกังวล

นายกฯ หัวหิน กล่าวอีกว่า ในช่วงเย็นมีกิจกรรม “เดินด้วยใจไปบ้านพ่อ” โดยเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ หรือรูปที่มีทุกบ้าน ร่วมออกเดินอย่างสำรวม จากสวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร-หน้าวังไกลกังวล (ระยะทาง 1.5 กม.) และในวลา 18.30 น. กิจกรรม “รำเทียนรำลึกหน้าบ้านพ่อ” หน้าวังไกลกังวล เสร็จแล้วมีพิธีจุดเทียนยืนสงบนิ่งน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นเวลา 89 วินาที
พร้อมชมวิดีทัศน์ “สารคดีภาพประกอบเพลง” และร่วมขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงเทิดพระเกียรติ เพื่อแสดงความจงรักภักดี ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงขอให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง และให้ความร่วมมือตรวจคัดกรองโรคตามมาตรการที่กำหนด ณ จุดคัดกรองบริเวณงาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...