xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.สระแก้วแจ้งทุกหน่วยรับมือฝนหนัก 4-9 ต.ค.นี้ หลัง 2 อำเภอเจอน้ำป่าระลอก 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ผวจ.สระแก้ว นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ 2 อำเภอใน จ.สระแก้ว หลังเกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน- ถนนระลอก 2 ช่วงเย็นวานนี้ พร้อมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมรับมือผลกระทบจากร่องมรสุมพาดผ่าน 4-9 ต.ค.นี้

เย็นวานนี้ (4 ต.ค.) นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ บัวพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว และนายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโคกสูง ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านไผ่งาม ต.หนองม่วง อ.โคกสูง พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง

หลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมชุมชน ม.1 บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็นระลอกที่ 2 จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ตอนบน ทำให้มีปริมาณน้ำที่ไหลจากที่สูงหลากเข้าท่วมหมู่บ้านสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร

และในเบื้องต้น นายวันชัย ไพเราะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น ได้นำเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว อป.พร. ตชด.12 ทหาร ฉก.ตาพระยา เข้าช่วยขนย้ายข้าวเปลือก และยกสิ่งของของชาวบ้านขึ้นที่สูง รวมทั้งเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย


สำหรับน้ำที่หลากเข้าท่วมระลอกที่ 2 เป็นการท่วมผิวทางจราจรและเส้นทางภายในซอยของหมู่บ้าน หลังจากที่ 2 สัปดาห์ก่อนได้เกิดน้ำหลากท่วมในลักษณะเดียวกันมาแล้ว

นายวันชัย ไพเราะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น เผยว่า ปริมาณน้ำที่ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่มีปริมาณสูงขึ้นเรื่อยๆ และในวันนี้หากมีฝนตกเพิ่มพื้นที่รับน้ำตอนบนก็น่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอีก ขณะนี้หน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาช่วยเหลือและนำสิ่งของมาแจกแล้วในบางส่วน

โดยเฉพาะองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าดูแลชาวบ้านอย่างใกล้ชิดโดยใช้วิธีเดินลุยน้ำไปจนกว่าน้ำจะลดลงเข้าสู่สภาวะปกติ

พร้อมประสานไปยัง พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ในการจัดกำลังพล ชุด ชป.กร. และกำลังพลจิตอาสา จำนวน 5 นาย โดยมี จ.ส.อ.สุพรรณ ดาบจันทร์ เป็นหัวหน้าชุด ออกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่โรงเรียนโนนหมากมุ่น พร้อมนำรถบรรทุก 2 1/2 ตัน FTS เข้าช่วยเหลือประชาชน และทำการเปิดทางน้ำรวมทั้งเฝ้าติดตามสถานการณน้ำอย่างใกล้ชิด
ขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และคณะยังได้เดินทางไปยังบ้านโคกแจง ม.4 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จุดที่มีน้ำท่วมถนนสูงเกือบ 1 เมตร รวมทั้งบริเวณหน้าโรงเรียนโคกแจกและทางเข้าบ้านเรือนประชาชน ก่อนเดินทางไปสำรวจเส้นทางหลวงชนบท สาย 3382 บ้านโคกระกา ม.3 ต.ทัพไทย ที่ถูกน้ำพัดจนถนนขาดใช้การไม่ได้ และเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทได้ซ่อมแซมเพื่อให้สามารถใช้งานได้แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ในฐานะผู้อำนวยการจังหวัดได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ที่ สก.(กปภจ) 0021/ว3215 ลงวันที่ 4 ต.ค.63 แจ้งเตือนให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมป้องกันและรับมือ ลดผลกระทบจากสถานการณ์กรณีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และบริเวณความกดอากาศสูงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนระหว่างวันที่ 4-9 ต.ค.นี้ ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิต ทรัพย์สินและผลผลิตทางการเกษตรของประชาชนในพื้นที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...