xs
xsm
sm
md
lg

ในวัดงานบุญไม่มีเว้น! แก๊งโจ๋บุรีรัมย์เปิดศึกกลางงานกฐิน ไล่แทงปาระเบิดเจ็บ 2 ป้าวิ่งหนีตายล้มหัวฟาดพื้นอีก 1

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - วัยรุ่นต่างหมู่บ้าน 2 กลุ่มกว่า 20 คนเปิดศึกตะลุมบอนกลางงานบุญกฐิน ในวัดอ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ทั้งใช้มีดไล่แทง ปาระเบิดใส่กันดังสนั่นเจ็บ 2 ราย ป้าวิ่งหนีตายล้มหัวฟาดพื้นเจ็บอีก 1 รวมเป็น 3 ราย ทำเอาวุ่นทั้งงาน ลิเกต้องหยุดแสดง ตร.รวบได้ 2 ราย

วันนี้ (4 ต.ค.) เวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน 2 กลุ่มรวมกว่า 20 คน ได้เปิดศึกตะลุมบอนกันในงานบุญทอดกฐินที่จัดขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่งที่ ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้ กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังได้ใช้อาวุธมีดไล่แทง และปาระเบิดใส่กันภายในวัดที่มีการจัดงาน จนเป็นเหตุให้มีวัยรุ่นถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเบีย อายุประมาณ 30 ปี เป็นวัยรุ่นบ้านโคกกระท่อม ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ และนายน้อย อายุประมาณ 20 ปี อยู่บ้านดอนไม้ไฟ ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ แต่ยังไม่ทราบชัดเจนว่าถูกแทงบริเวณไหนบ้างเนื่องจากชุลมุนวุ่นวาย ซึ่งชาวบ้านได้แจ้งหน่วยกู้ชีพ และกู้ภัยให้รีบมารับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ


นอกจากนั้นยังมีหญิงวัยกลางคนซึ่งวิ่งหนีขณะวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและปาระเบิดใส่กันจนลื่นล้มหัวฟาดพื้นมีเลือดออกที่บริเวณศีรษะ กู้ภัยฯ จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ชาวบ้านที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะช่วงที่มีเสียงระเบิดดังขึ้นก็พากันวิ่งหนีอย่างชุลมุนวุ่นวาย เพราะเกรงจะถูกลูกหลงไปด้วย ขณะที่คณะลิเกต้องยุติการแสดงกลางคันเพราะเกรงจะได้รับอันตราย

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติได้ลงพื้นที่ระงับเหตุเบื้องต้น รวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมทั้งเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี


จากการสอบถาม นายนิติพล เสมอภาค ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระหว่างที่ตนนั่งดูการแสดงลิเกในงานเห็นกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันตั้งแต่หน้าวัด ภายในวัด และหน้าเวทีลิเก มีวัยรุ่นถูกแทงบาดเจ็บ 2 ราย ทั้งยังได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นอีก 1 ครั้ง ก็รู้สึกตกใจและกลัวจะโดนลูกหลงไปด้วย ไม่คิดว่าขนาดงานบุญที่จัดในวัดยังมาก่อเหตุแบบนี้ขึ้น

ด้าน นางกมลวรรณ ขุนรักษ์พะเนาว์ บอกว่า ตนเป็นเจ้าภาพจ้างลิเกมาแสดงในงานบุญกฐินด้วย และมีซุ้มการละเล่นตามประเพณีพื้นบ้านแต่ไม่ได้มีคอนเสิร์ตเลย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่จัดงานบุญแล้วมีวัยรุ่นมาก่อเหตุแบบนี้ และคณะลิเกต้องหยุดการแสดงไปกลางคันด้วย เพราะกลัวจะถูกลูกหลงได้รับอันตรายไปด้วย อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...