xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกทลายโรงงานน้ำมันกัญชารายใหญ่กลางเมืองเชียงใหม่ จับญี่ปุ่นดัดแปลงตึกแถวผลิตครบวงจร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตำรวจ 191 สนธิกำลังบุกทลายโรงงานผลิตน้ำมันกัญชารายใหญ่กลางเมืองเชียงใหม่ ยึดของกลางจำนวนมาก พร้อมรวบชาวญี่ปุ่นที่ดูแล และคนงานชาวไทย ตะลึง ดัดแปลงอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เป็นแปลงปลูกและผลิตครบวงจร ส่งออกแดนปลาดิบ


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (3 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าทำการตรวจค้นจับกุมโรงงานผลิตกัญชาครบวงจร ที่ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 257/226 ในโครงการชื่อดังแห่งหนึ่ง ถนนมหิดล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งจากการตรวจค้นภายในพบผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่น 1 คน พร้อมพวกเป็นคนไทย 4 คน โดยภายในอาคารพบหลักฐานผิดฎหมายจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งเมล็ดพันธุ์กัญชา ต้นกัญชาในกระถางกว่า 100 ต้น น้ำยาผลิต เครื่องผลิต กัญชาสดและแห้งจำนวนมาก รวมทั้งบุหรี่ไฟฟ้าชนิดเติมน้ำมันกัญชา และกล่องบรรจุมากมายกว่า 1,000 ชิ้น

สำหรับการนำกำลังเจ้าหน้าบุกตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับการประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ว่า มีการลักลอบขายน้ำมันกัญชาและสิ่งผิดกฎหมายผ่านช่องทางทวิตเตอร์ และออนไลน์อื่นๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น โดยมีกลุ่มลูกค้าทั้งประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย จึงทำการสืบสวนสอบจนทราบว่ามีการตั้งเป็นโรงงานผลิตน้ำมันกัญชาครบวงจรขนาดใหญ่ที่บ้านดังกล่าว จึงมีการประสานงานและบุกเข้าตรวจสอบภายในอาคารพาณิชย์แห่งนี้ และพบของกลางจำนวนมาก พร้อมจับกุม นายคัตชูฮิชา โคมิยา (KATSUHISA KOMIYA) อายุ 41 ปี ชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคนดูแลการผลิตทั้งหมด พร้อมลูกจ้างชาวไทยจำนวน 4 คน ที่คอยปฏิบัติงานเกี่ยวการผลิตเริ่มตั้งแต่ปลูกต้นพ่อพันธุุ์แม่พันธุ์บนแปลงปลูกที่ชั้นที่ 3 ของอาคาร จากนั้นปลูกต้นอ่อนที่ได้พ่อพันธุ์แม่พันธ์ุที่ชั้น 2 และมีการสกัดนำสารที่ต้องใช้ผ่านเครื่องมืออันทันสมัย ออกมาเป็นทั้งกัญชาแห้ง ยาเมล็ดลูกกลอนกัญชา และผลิตภัณท์อื่นๆ มากมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพื่อหาเส้นทางการขาย เส้นทางส่งออก และกลุ่มขบวนการที่เหลือ พร้อมจะมีการแถลงข่าวที่ กทม.ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...