xs
xsm
sm
md
lg

ชาวแกดำตื่นต้นพันชาดประหลาดแตกใบขาวโพลน แห่ไหว้ขอโชคลาภ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวบ้านแตกตื่น ต้นพันชาดแปลกประหลาด แตกใบสีขาวโพลนทั้งต้น ต่างนำดอกไม้ ธูป เทียน แห่กราบไหว้ขอโชคลาภ
มหาสารคาม - ชาวบ้านแกดำ จ.มหาสารคาม ตื่นต้นพันชาดประหลาด!! แตกใบสีขาวทั้งต้น ต่างแห่กราบไหว้ขอโชคลาภ เผยแม้จะผลัดใบใหม่ก็แตกใบขาวเหมือนเดิม ชาวบ้านเชื่อมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สถิตอยู่


วันนี้ (1 ต.ค.) ที่กลางทุ่งนาปากทางเข้าบ้านโพธิ์ศรี ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ชาวบ้านในอำเภอแกดำ และจากอำเภอใกล้เคียง ต่างเดินทางมาขอโชคลาภกับต้นพันชาดประหลาดที่แตกต้นใหม่จากต้นแม่ แต่ต้นใหม่นี้สูงประมาณ 1.80 เมตร กลับมีใบขาวล้วนทั้งหมด ซึ่งโดยปกติใบของต้นพันชาดจะมีสีเขียว โดยชาวบ้านต่างจุดธูปเทียน นำดอกไหม้ ของไหว้ กราบบูชาขอโชคลาภ

ชาวบ้านต่างบอกว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นต้นไม้ที่ออกใบสีขาวแบบนี้มาก่อน ส่วนต้นพันชาดต้นแม่ที่อยู่ใกล้กันเป็นต้นใหญ่มีความสูงประมาณ 10 เมตร ซึ่งแตกใบสีเขียวปกติเหมือนต้นไม้ทั่วไป ซึ่งสภาพใบไม้ของต้นพันชาดทั้งสองต้นมีความแตกต่างกันมาก จึงสร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น
นายมนตรี ทับสมบัติ เจ้าของที่นา เล่าว่า ตนมีที่นา 17 ไร่ มีต้นพันชาดอยู่ 1 ต้นอยู่ริมสระน้ำ อายุประมาณ 20 ปี ตอนแรกตนเห็นต้นพันชาดแตกลำต้นโผล่ขึ้นจากดินเมื่อประมาณเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลำต้นเหมือนต้นไม้ปกติทั่วไปมีใบสีขาว ผ่านไปหลายวันปรากฏว่าใบก็ยังขาวเหมือนเดิมไม่ยอมเปลี่ยนเป็นสีเขียว ตอนแรกคิดว่าสาเหตุที่ทำให้ใบมีสีขาวเพราะต้นไม้เกิดอยู่ในร่มไม่ถูกแสงแดด

ต่อมาพอต้นพันชาดเติบโตขึ้น ใบไม้ผลัดใบหลุดร่วงลงดิน ใบที่แตกใหม่มาก็ผลิใบออกมาเป็นสีขาวเหมือนเดิม ทำให้ตนรู้สึกแปลกใจ ถือเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดที่ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน จึงได้คุยกับเพื่อนฝูง จากนั้นข่าวก็แพร่สะพัดออกไป มีเพื่อนบ้าน รวมถึงคนต่างถิ่นแวะเดินทางมาดูความประหลาดต่างแปลกใจเหมือนกัน ส่วนใหญ่มาขอโชคลาภ บางคนขอไปแล้วถูกรางวัลก็ซื้อชุดไทยมาถวาย ทำให้บริเวณด้านหน้าต้นพันชาดเต็มไปด้วยของเซ่นไหว้ พานพุ่ม ดอกไม้บูชา ของแก้บนต่างๆ
ส่วนตนเป็นคนไม่ชอบเสี่ยงโชคไม่เคยซื้อหวย แต่ก็ไม่ห้ามชาวบ้านมากราบไหว้ โดยมีหมอธรรมที่ชาวบ้านนับถือมานั่งนิมิต อ้างว่าเห็นเป็นปู่ทะนะมูล กับย่าเกศประทุม มาขออาศัยอยู่ที่นี่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ตนห้ามร่างทรงเข้ามาประทับทรงที่นี่ เพราะจะสร้างความวุ่นวาย รบกวนเจ้าที่ที่ดูแลปกปักรักษาที่แห่งนี้ ส่วนเงินที่ชาวบ้านมาทำบุญ ได้ปรึกษากับผู้ใหญ่บ้านว่าให้นำไปถวายวัดเพื่อทำบุญต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...