xs
xsm
sm
md
lg

ขวัญผวา! วงจรปิดชัดคนไร้บ้านเชียงใหม่ฉวยโอกาสลวนลามหญิง-รวมตัวมั่วสุมก่อปัญหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ชาวบ้านขวัญผวา! แชร์วงจรปิดจับภาพชัดคนไร้บ้านเชียงใหม่แกล้งพุ่งล้มใส่แต๊ะอั๋งผู้หญิง พบฉวยโอกาสทำเป็นประจำแถมสไลด์หนอนโชว์บ่อย ชอบรวมกลุ่มนับสิบตั้งวงดื่มเหล้าทุกวัน และพกไอโฟน 11 โดยยึดอาคารธนาคารร้างกลางสี่แยกเป็นแหล่งมั่ว


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่โพสต์ภาพคลิปเหตุการณ์ ขณะที่ผู้ชายคนไร้บ้านคนหนึ่งทำทีเป็นเดินกะเผลกผ่านไปทางผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังยืนคุยกับเพื่อนบ้านบริเวณสี่แยกวิทยุธานินทร์ กลางเมืองเชียงใหม่ โดยเมื่อเข้าไปใกล้ได้แกล้งหกล้มใส่ผู้หญิง ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่าเป็นพฤติกรรมที่เชื่อว่าเป็นการลวนลามและทำเป็นประจำ แม้กับผู้หญิงที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อีกทั้งพบว่าชายไร้บ้านคนนี้ยังมักจะช่วยตัวเองอยู่บ่อยครั้งริมถนนโดยไม่สนใจคนที่ผ่านไปมา จึงนำเรื่องราวและคลิปมาโพสต์เพื่อเตือนภัยและหวังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบและจัดการ เพราะหวั่นว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายแรงกว่านี้

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายวันนี้ (30 ก.ย. 63) จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสี่แยกวิทยุธานินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าชายไร้บ้านคนดังกล่าวพร้อมทั้งกลุ่มคนไร้บ้านอีกจำนวนหนึ่งได้พากันยึดพื้นที่บริเวณอาคารสำนักงานธนาคารพาณิชย์ชื่อดังแห่งหนึ่งที่ปิดทำการและปล่อยร้างไปนานแล้วเป็นที่พัก อย่างไรก็ตาม เมื่อจะเข้าไปใกล้คนกลุ่มนี้ที่กำลังดื่มสุราและนอนพักกันอยู่ได้มีท่าทีข่มขู่และขว้างขวดใส่ไม่ให้เข้าใกล้


ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงและเป็นผู้เผยแพร่คลิปเปิดเผยว่า เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 23 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา โดยชายคนไร้บ้านดังกล่าวได้ทำทีเป็นเดินกะเผลกผ่านมาแล้วแกล้งล้มใส่ผู้หญิงคนดังกล่าวที่เป็นเจ้าของร้านขายของใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งจากพฤติกรรมเชื่อได้ว่าน่าจะตั้งใจลวนลาม เพราะก่อนหน้านี้มีชาวบ้านที่เคยพบเห็นพฤติกรรมเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งพบว่า ผู้ชายคนนี้ ที่เหมือนเป็นหัวหน้ากลุ่มคนไร้บ้านที่รวมตัวกันพักพิงอยู่บริเวณอาคารสำนักงานธนาคารที่อยู่ตรงสี่แยกที่ปิดทำการแล้วปล่อยร้างมานานเป็นที่พัก มักจะชอบช่วยตัวเองเป็นประจำ ทั้งที่เป็นช่วงกลางวันและเป็นพื้นที่เปิดโล่งริมถนน

นอกจากนี้ ในช่วงกลางคืนจะพบว่ามีการรวมตัวมั่วสุมดื่มสุรากันเกือบทุกคืน และเมื่อเมาแล้วจะชอบขว้างขวดลงไปบนพื้นถนน ทั้งนี้ ตั้งข้อสังเกตว่าคนไร้บ้านกลุ่มนี้ทำไมมีเงินมาซื้อเหล้าดื่มกินกันได้ทุกวัน วันละ 6-7 ขวด รวมทั้งบางคนมีโทรศัพท์ไอโฟน 11 ใช้ด้วย โดยที่ผู้ชายคนในคลิปและเป็นเหมือนหัวหน้ากลุ่มนั้นจะไม่ออกไปไหนเลย แต่เหมือนคนอื่นๆ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะออกไปหาเงินมาส่งให้ ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ครั้งล่าสุดนี้อยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการจัดการหรือจัดระเบียบคนไร้บ้านกลุ่มนี้ เพราะชาวบ้านรู้สึกไม่สบายใจ หวั่นเกรงว่าอาจจะก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนหรือเกิดเหตุร้ายแรงขึ้น โดยเฉพาะละแวกนี้มีทั้งผู้หญิงและเด็กเป็นจำนวนมาก เนื่องจากดูแล้วว่าแนวโน้มว่าจะก่อปัญหามากขึ้นทุกที จึงไม่อยากให้เกิดปัญหาก่อนแล้วค่อยมาแก้ไข


ด้านผู้หญิงในคลิปเหตุการณ์เปิดเผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุกำลังยืนคุยกับเพื่อนบ้านและไม่เห็นว่าชายคนดังกล่าวมาข้างหลัง แต่รู้สึกคล้ายว่ามีมาโอบข้างหลัง ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่าคนก่อเหตุตั้งใจหรือไม่ หรือว่าอาจจะเมาเหล้า โดยตนยังไม่เห็นคลิปเหตุการณ์ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าปัจจุบันบริเวณใกล้บ้านมีคนไร้บ้านเข้ามาอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบแล้วจัดระเบียบ พาคนไร้บ้านกลุ่มนี้ไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...