xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย!! 2 เด็กชายยอดกตัญญูไม่มีพ่อ-แม่ใช้ชีวิตยากลำบาก ซ้ำต้องดูแลปู่-ย่าป่วยหนัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - พบ 2  เด็กชายยอดกตัญญูใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทุ่มเทดูแลปู่และย่าที่ป่วยหนักด้วยโรคร้ายท่ามกลางความเป็นอยู่อยากลำบาก แต่ไม่คิดทิ้งการเรียน ซ้ำร้ายพ่อแม่อยู่ไหนไม่รู้ วอนผู้ใจบุญช่วย

วันนี้ (30 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ในชุมชนบ้านหนองน้ำเขียว ต. คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มี 2 เด็กชายยอดกตัญญูวัยเพียง 12 และ 10 ปี ที่ต้องทำหน้าที่ดูแลปู่ ที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานลุกลามจนต้องตัดขา และย่าที่ป่วยมะเร็งปอด ซึ่งทั้ง 4 ชีวิตต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากภายในบ้านที่มีสภาพ ทรุดโทรมอย่างหนัก

และในแต่ละวันเด็กชายทั้ง 2 คน จะต้องตื่นตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อทำงานบ้าน รวมทั้งหุงหาอาหารให้ปู่และย่า ก่อนจะพากันแต่งตัวไปโรงเรียน ซึ่งทุกวันหลังเลิกเรียนก็จะต้องรีบกลับบ้านเพื่อทำหน้าที่ในช่วงเย็น โดยไม่มีเวลาออกไปวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่น


โดยเด็กชายทั้ง 2  ไม่ทราบว่าพ่อและแม่หายไปไหน ในแต่ละวันจึงได้แต่เฝ้ารอว่าพ่อและแม่จะกลับมาเพื่อให้ได้มีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นเช่นเดียวกับครอบครัวอื่นๆ ส่วนการทำหน้าที่ดูแลปู่ และย่าที่อยู่ในวัยชรา และป่วยด้วยโรคร้ายถือเป็นความเต็มใจที่พร้อมทำเพื่อผู้มีพระคุณที่ช่วยดูแลตนเองทั้ง 2 คนมาตั้งแต่วัยเยาว์

นางนงค์เยาว์ ศิริคูณ ครูโรงเรียนวัดหนองน้ำเขียว ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของเด็กชายทั้ง 2 คน กล่าวว่า เด็กทั้ง 2 เป็นเด็กดี แต่จะมีความเศร้าอยู่ตลอดเวลาทำให้ทางโรงเรียนต้องคอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด รวมทั้งตนเองยังช่วยค่าขนมให้แก่ลูกศิษย์ทั้ง 2 คนละ 120 บาทต่อสัปดาห์

พร้อมบอกว่า หากผู้ใจบุญท่านใดต้องการที่จะช่วยเหลือครอบครัวที่สุดแสนจะยากลำบากครอบครัวนี้ สามารถบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 461-0-34672-9 ธนาคารกรุงไทยสาขานิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชื่อบัญชี น.ส.เทียมจิตร์ แซมหิรัญ ซึ่งเป็นบัญชีของย่าเด็กชายทั้ง 2 คน
ด้าน นายเลอศักดิ์ ประสงค์ อุปนายกสมาคมศีลธรรม และอาสากู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง เผยว่า ในเบื้องต้น ทางสมาคมฯ ได้มอบจักรยาน จำนวน 2 คัน ให้แก่เด็กชายทั้ง 2 ไว้ปั่นมาโรงเรียนแทนการเดินเท้า ถือว่าเป็นการเติมความสุขเล็กๆน้อยๆ ให้แก่เด็กยอดกตัญญูอย่าง ด.ช.เจษฎา และ ด.ช.วันชัย ชุมสุข เพื่อให้มีกำลังใจในการทำความดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...