xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “ครูปาล์ม” 2 ล้านวิวขานชื่อเด็กตามอาชีพในฝันจนโด่งดังในพริบตา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง - เปิดใจ “ครูปาล์ม” 2 ล้านวิว ขานชื่อเด็กตามอาชีพในฝันจนโด่งดังในพริบตา ทำโลกออนไลน์กระหน่ำแชร์ สร้างกระแสชื่นชมสมเป็นครูรุ่นใหม่ยุคไทยแลนด์ 4.0

จากกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์หลังมีการเผยแพร่คลิปครูโรงเรียนแห่งหนึ่งที่คิดวิธีการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนหนังสือเพื่อให้นักเรียนสามารถเดินตามอาชีพในฝันได้ในอนาคต ด้วยการขานชื่อตามอาชีพที่แต่ละคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น จนสร้างความสนุกสนานให้แก่ทั้งนักเรียนและคุณครู ซ้ำยังเรียกกระแสชื่นชมในการใช้วิชาชีพครูปลุกความตื่นตัวให้นักเรียนอยากมาโรงเรียนและเกิดความตั้งใจเรียน

โดยหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ปรากฏว่า ได้มีการส่งต่อและกดไลก์ให้แก่คลิปดังกล่าวจนสร้างยอดวิวได้ไม่น้อยกว่า 2 ล้านวิวในชั่วข้ามคืน ที่สำคัญคุณครูท่านนี้ยังได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นครูรุ่นใหม่ในยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างแท้จริง
วันนี้ (28 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดบ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง เพื่อพบกับ นายวรายุทธ ประสพสิน หรือครูปาล์ม ครูผู้สอนวิชาภาษาไทยที่กำลังอยู่ในความสนใจของคนไทยทั้งประเทศ เกี่ยวกับวิธีการสร้างแรงดึงดูดใจให้นักเรียนอยากมาโรงเรียน และมีความมุ่งมั่นที่จะเดินตามอาชีพในฝัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ครูปาล์ม ยังเคยโด่งดังในโลกออนไลน์มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อครั้งมีการปล่อยคลิปครูปาล์มขี่ไม้กวาด สอนวิชาภาษาไทยให้แก่เด็กๆ มาแล้ว

ครูปาล์ม บอกว่า ปัจจุบันตนเองเป็นครูสอนวิชาภาษาไทยให้แก่นักเรียนในระดับประชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกนำเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ตนเองได้มีการสอบถามนักเรียนแต่ละคนว่าโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร ซึ่งก็ทำให้นักเรียนได้คิดถึงอาชีพในฝัน จากนั้นจึงเริ่มนำตำแหน่งของแต่ละอาชีพมาขานชื่อนักเรียนในชั้นเรียนในทุกวัน เช่นการขานชื่อยศตำรวจ ทหาร อาจารย์ 

และเมื่อมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และแชร์คลิปลงในกลุ่มครูผู้สอนวิชาภาษาไทยของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 (สพป.) เพื่อแบ่งปันแนวทางการสอนแบบใหม่ที่จะสามารถสร้างความสนุกและเพลิดเพลินให้แก่เด็กๆ ได้ก็พบว่าได้รับความสนใจจากคุณครูที่อยู่ในกลุ่มจนนำสู่การส่งต่อคลิปดังกล่าว

“คลิปนี้สามารถสร้างผลตอบรับที่ดีมากๆ ซึ่งในส่วนตัวก็รู้สึกประทับใจ และดีใจที่คุณครูหลายท่านชื่นชม รวมทั้งผู้คนในโลกออนไลน์”
ครูปาล์ม ยังบอกอีกว่า ตนเองเป็นชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเด็กก็เคยถูกคุณครูประจำชั้นถามเช่นกันว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ซึ่งในครั้งนั้นได้ตอบว่าอยากเป็นครู และได้เดินตามความฝันของตนเองจนเป็นจริง

จึงนำวิธีดังกล่าวมาสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้แก่ลูกศิษย์ตัวน้อย โดยเฉพาะการขานตำแหน่งก่อนชื่อ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เยาวชนเกิดความกระตือรือร้นในการเรียนมากขึ้น

ทั้งนี้ ครูปาล์ม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อปี 2560 สอบบรรจุเป็นครูได้เมื่อเดือน ม.ค.2562 และเลือกที่จะสอนหนังสือที่โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง และในเดือน ม.ค.2564 ก็จะครบ 2 ปีของการทำงาน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...