xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับยกคัน! รถตู้ก๊าซรั่ว ผู้โดยสารนับ 10 คนหมดสติน้ำลายฟูมปาก จนท.เร่งช่วยหามส่ง รพ.วุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - หวิดดับสยองยกคัน รถตู้ก๊าซรั่ว ผู้โดยสารนับ 10 คนหมดสติน้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวกทั้งคันรถ ขณะจอดปั๊มน้ำมันที่ อ.ปากช่อง โคราช จนท.ระดมหน่วยกู้ภัย กู้ชีพรุดช่วยเหลือหามส่ง รพ.กันวุ่น แพทย์ระบุได้รับก๊าซพิษ ตร.เร่งหาสาเหตุแท้จริง

วันนี้ (27 ก.ย.) เมื่อเวลา 00.30 น. นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโรงพยาบาลปากช่องนานา 1669 ว่ามีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคัน ไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวก ทั้งคันรถ ขณะนี้รถจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.เจ็ทจิฟฟี่ ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา บ้านปางแจ้ง ต.กลางดง ปากช่อง จึงได้สั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล, เทศบาลตำบลกลางดง, กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง และรถกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ


เมื่อถึงในปั๊ม บริเวณทางเดินเท้า หน้าร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ พบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะหน้ามืด หายใจไม่สะดวก และยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ ทะเบียน ฮภ 1753 กรุงเทพมหานคร จึงรีบให้การช่วยเหลือ ทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดออกซิเจนในเลือด รายไหนอาการหนักให้ออกซิเจน แต่ละคนมีอาการสะลึมสะลือ หลังประเมินให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น

จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่ง รพ.ปากช่องนานา ประกอบด้วย 1. นายจักรพันธ์ เดชบุญ อายุ 34 ปี, 2. น.ส.ปราณี ไกรยสินธ์ อายุ 39 ปี, 3. น.ส.บุญสุข สุ่มมาตย์ อายุ 57 ปี, 4. น.ส.วิชุดา คำไพลิน อายุ 24 ปี, 5. น.ส.ชลดา สุขเสริม อายุ 21 ปี, 6. น.ส.สมพิศ แก้วลี อายุ 40 ปี, 7. น.ส.กัญญารัตน์ จานนาเพียง อายุ 20 ปี, 8. นางราตรี สอาดเหลือ อายุ 56 ปี, 9. นายนิรันดร์ สมภาร อายุ 32 ปี คนขับสำรอง ทั้งหมดแพทย์ได้ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจากสาเหตุที่ได้รับก๊าซพิษ


สอบถาม นายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 140 หมู่ 6 ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด คนขับ ที่มีการมึนงงเพียงเล็กน้อยแจ้งว่า รับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกัน จ้างเหมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่ จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และ นายนิรันดร์ สมภาร อายุ 34 ปี คนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ เมื่อถึงช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถ แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงเขต อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็จอดเข้าพักรถและเข้าห้องสุขาปั๊มน้ำมัน

จากนั้นก็เดินทางต่อ ขณะมาถึงปั๊ม ปตท.เจ็ทจิฟฟี่ บ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิงรู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั๊ม เมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องสุขา กลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวก ถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั๊มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้งศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ


ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตนยังไม่ทราบ รถตู้คันนี้ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติเอ็นจีวีเป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่วก็จะต้องได้กลิ่นและคอแห้ง แต่คราวนี้คอไม่แห้ง มีแต่กลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามาจากช่องแอร์หรือไม่

ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง กล่าวว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้โดยสารแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากก๊าซเอ็นจีวีรั่วไหลเข้ามาในรถก็เป็นได้ แต่จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...