xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกยันฟ้าสาง! หนุ่มเพิ่งพ้นโทษคลั่งบุกกุฏิวัดลำพูน เผาสบงจีวรหวิดลาม พระ-เณรโรยตัวหนีกันวุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - พระ-เณรวัดฮ่องกอม่วง เมืองเจ้าแม่จามเทวี โรยตัวหนีทางหน้าต่างกุฏิกันระทึก..หนุ่มเพิ่งพ้นโทษทั้งคลั่งทั้งหลอน อ้างถูกตามฆ่า บุกวัดเผาสบงจีวรหวิดลามไหม้กุฏิวอด ชาวบ้าน-จนท.ล้อมจับยันเช้า


วันนี้ (24 ก.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.เศษที่ผ่านมา เกิดเหตุชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ มีอาการคลุ้มคลั่งโวยวายว่าตนเองถูกไล่ยิง-ถูกตามฆ่า แล้วบุกเข้าไปใช้ค้อนงัดประตูชั้น 2 กุฏิภายในวัดฮ่องกอม่วง หมู่ที่ 6 ต.มะเขือแจ้ อ.เมืองลำพูน จนทำให้พระและสามเณรที่กำลังจำวัดอยู่ตกใจพากันนำผ้าจีวรมาต่อกันแล้วโรยตัวหนีออกทางหน้าต่างกุฏิ ก่อนแจ้งให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทราบ

ต่อมาชาวบ้าน กรรมการวัด ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พากันเดินทางไปที่วัดเพื่อระงับเหตุ แต่ชายคนดังกล่าวเมื่อเห็นผู้คนมากันมากก็มีอาการคลุ้มคลั่งโวยวายเสียงดังมากขึ้น ทั้งยังได้จุดไฟเผาสบงจีวรพระ-เณร เปลวเพลิงได้ลามไหม้ฝาผนังกุฏิเสียหาย ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องบุกเข้าไปช่วยกันดับไฟและพยายามควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้


แต่เนื่องจากมีกลุ่มควันจำนวนมาก จึงเกิดชุลมุนจนชายคนดังกล่าวหลุดมือวิ่งหลบหนีไปทางช่องลมของห้องน้ำขึ้นไปบนฝ้าเพดาน เจ้าหน้าที่ทั้งเจรจาพูดเกลี้ยกล่อมและขู่ ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมลงมายังคงเก็บตัวเงียบอยู่บนดาดฟ้าบนกุฏิ เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังกันปิดล้อมเอาไว้กว่า 3 ชั่วโมง

กระทั่งฟ้าสาง เวลาประมาณ 06.25 น.เศษ ชายคนดังกล่าวได้กระโดดจากชั้น 3 ลงไปด้านหลังกุฏิ ก่อนมุดเข้าไปอยู่ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงวิ่งช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายณัฐพงษ์ เมืองแก้ว อายุ 28 ปี ชาว อ.บ้านธิ จ.ลำพูน


นายณัฐพงษ์ที่มีอาการเหนื่อยและได้รับบาดเจ็บบริเวณมือ-ขา ให้การวกวนเหมือนมีอาการหลอน อ้างว่ามีคนตามฆ่า โดยเคยได้รับโทษในคดียาเสพติดที่เรือนจำลำพูนเป็นเวลา 7 ปี เพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกจากเรือนจำเมื่อไม่กี่วันมานี้ เมื่อถามว่าได้เสพยาเสพติดชนิดใดมาหรือไม่ นายณัฐพงษ์ให้การว่าไม่ได้เสพสารใดๆ มา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจปัสสาวะอีกครั้งว่าเสพสารชนิดใดหรือไม่ และได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...