xs
xsm
sm
md
lg

4 จว.เหนือขนของดีล้านนาขายเต็มศูนย์ประชุมฯ เชียงใหม่ ปูทางบูมตลาดภูมิภาค-ตปท.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - กลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 ยกของดีลำพูน-ลำปาง-แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ โชว์และขายเต็มศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ยาวถึง 27 กันยาฯ พร้อมเปิดเวทีเจรจาธุรกิจดันสินค้าล้านนาขยายตลาดภูมิภาค-นานาชาติ


กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย จังหวัดลำพูน จังหวัดลำปาง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดงาน Lanna Expo 2020 ภายใต้แนวคิด “กินดี อยู่ดี ชีวิตวิถีใหม่” ขึ้นระหว่าง 19-27 กันยายน ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อต่อยอด และส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการในกลุ่มจังหวัดให้เกิดการเติบโตทางการค้า การลงทุน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ เพิ่มโอกาสในการสร้างงาน และกระจายรายได้สู่ชุมชน ตลอดจนมีการเจรจาธุรกิจเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการในกลุ่มภูมิภาค ขยายฐานการตลาดสู่ระดับนานาชาติ


นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานวานนี้ (19 ก.ย.) กล่าวว่า งาน Lanna Expo 2020 จะเป็นการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ เพิ่มโอกาสการสร้างงานและกระจายรายได้สู่ชุมชน อีกทั้งผู้ประกอบการรายย่อยยังสามารถเข้าถึงความต้องการของตลาดเพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของตน รวมถึงการขยายฐานลูกค้าในระดับนานาชาติด้วย

ในงานจะเน้นการจัดแสดงสินค้า การเจรจาธุรกิจเพื่อเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการในกลุ่มภูมิภาค และกลุ่มประเทศอาเซียน ให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เป็นที่รู้จักและรับรู้ถึงศักยภาพ ซึ่งมีการแบ่งพื้นที่คูหาแสดงและจำหน่ายสินค้า-บริการออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนสินค้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่ง โซนสินค้าสุขภาพและความงาม สมุนไพร โซนสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่นและสิ่งทอ ของฝากของที่ระลึก และโซนสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เกษตรแปรรูป


ภายในงานยังมีอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ คือ โซนจัดแสดง Lanna Handicraft Festival ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานการสืบสานภูมิปัญญาล้านนาที่สะท้อนอัตลักษณ์อันโดดเด่นของท้องถิ่นล้านนา เช่น การสาธิตการแกะลาย พิมพ์แป้ง ย้อมคราม การจัดแสดงเครื่องจักสาน การสาธิตการลงสีร่มกระดาษสา และพัดกระดาษสา การจัดแสดงเครื่องเงินแห่งเมืองล้านนา การจัดแสดงผ้าห่อคัมภีร์ การจัดแสดงพวงกุญแจจากผ้าทอ การจัดแสดงโคมล้านนา และโคมไต เป็นต้น นอกจากนี้ ทางกลุ่ม We Love Chiangmai ยังได้นำโปรโมชันโรงแรม และบริการการท่องเที่ยว มาร่วมออกบูทด้วย

อย่างไรก็ตาม การจัดงานในครั้งนี้ถือว่ายังอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางคณะผู้จัดงานจึงได้ดำเนินการตามมาตรการและข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การคัดกรองเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน รวมถึงการดูแลเรื่องระยะห่างของบูทแสดงสินค้า และมาตรการด้านสุขภาพอนามัยต่างๆ ของผู้ที่จะมาร่วมงาน เพื่อสร้างความมั่นใจตลอดระยะเวลาการจัดงาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...