xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วคนตัดไม้ฆ่าเจ้าของอู่ซ่อม จยย. สารภาพทะเลาะเรื่องซ่อมรถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - จับแล้วคนตัดไม้ ฆ่าเจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ สารภาพทะเลาะกันเพราะเรื่องซ่อมรถ โดยถูกตั้งข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่เจตนา เคลื่อนย้ายอำพรางศพ ลักทรัพย์ และครอบครองและเสพยาเสพติด (ยาไอซ์) และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

วันนี้ (12 ก.ย.) ที่ สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก แถลงข่าวจับกุม นายสมใจ สังข์ศิริ อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างตัดไม้ อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 8 (บ้านสายหนึ่ง) ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาฆ่า นายภควัต หรือช่างดำ อินทชิต อายุ 54 ปี แล้วนำศพไปอำพรางทิ้งไว้ในอ่างน้ำในห้องน้ำในบ้านเลขที่ 284 หมู่ 4 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าไม้รวก ติดตามจับกุมนายสมใจ ได้เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 กันยายน ที่บริเวณลานกองไม้รวก บ้านโค้งตาบาง ต.หนองชุมแสง อ.ท่ายาง ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร จากการตรวจค้นตัวพบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.06 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อลายพรางข้างซ้ายตัวที่สวมใส่อยู่ และพบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO สีดำ ของนายภควัตผู้ตายอยู่ในกระเป๋าสะพาย

สอบสวนนายสมใจ สารภาพว่า เคยมีปัญหาถกเถียงกันเรื่องซ่อมรถจักรยานยนต์มาหลายครั้ง เมื่อวันที่ 9 กันยายน เวลาประมาณ 17.30 น. ได้อุ้มไก่ชนเพศผู้จำนวน 1 ตัว ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปบ้านของ นายภัควัต ผู้ตาย เพื่อเอาไก่ชนไปผสมกับไก่ชนตัวเมียของนายภควัต

จากนั้นได้นั่งพูดคุยกัน ขณะพูดคุยตนได้ถามถึงเรื่องแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่เก่ามาให้ และในเรื่องของการซ่อมรถจักรยานยนต์ของตนเองอีกคันหนึ่งที่ให้ซ่อมแต่ นายภควัต ยังซ่อมไม่เสร็จ แต่นายภควัต พูดจาโต้ตอบด้วยเสียงดังและไล่ให้ตนกลับบ้าน ด้วยความโมโหตนจึงหยิบไม้ท่อนยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ขนาดใหญ่ประมาณ 1.5 นิ้ว ซึ่งวางอยู่บนโต๊ะบริเวณหน้าบ้านของนายภควัต แล้วใช้ไม้ในมือตีนายภควัต เข้าบริเวณท้ายทอย 1 ครั้ง นายภควัต ล้มลงหน้าฟาดกับพื้นปูนหน้าบ้านฟันหัก ตนเกรงกลัวความผิดจึงลากร่างนายภควัต เข้าไปในบ้าน และนำไปใส่ในอ่างน้ำในห้องน้ำ และหยิบโทรศัพท์และกระเป๋าใส่เงินนายภควัต หลบหนีโดยล็อกกุญแจบ้าน จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์นำไม้ที่ตีนายภควัต ไปทิ้งลงแม่น้ำเพชรบุรี ที่สะพานบ้านท่าไม้รวก ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. แล้วขับรถกลับไปนอนที่บ้านของตนเอง

เช้าวันต่อมา ได้ขี่รถ จยย.มาที่อู่ซ่อม จยย.ของนายภควัต สอบถามคนข้างร้านว่าทำไมช่างภควัต ไม่มาเปิดร้าน  จากนั้นจึงได้ขับรถไปสถานที่ต่างๆ และไปทำงานที่ลานไม้ และทำเป็นเหมือนไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น กระทั่งถูกติดตามจับกุม ส่วนเงินในกระเป๋าสตางค์นายภควัต มีจำนวน 6,360 บาท ได้ใช้ไปหมดแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก เปิดเผยผลผ่าชันสูตรศพนายภควัต ว่า ไม่พบน้ำในปอดผู้ตายจึงสรุปได้ว่านายภควัต เสียชีวิตก่อนถูกจับลงน้ำ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายสมใจ กระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่เจตนา เคลื่อนย้ายอำพรางศพ ลักทรัพย์ และครอบครองและเสพยาเสพติด (ยาไอซ์) ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...