xs
xsm
sm
md
lg

200,000 บาทจ่ายทันที ชี้เบาะแสจับไอ้คนมือบอนขูดขีดเขียนหิน “ถ้ำนาคา”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บึงกาฬ - รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยลั่นพร้อมจ่ายเงินทันที 2 แสนบาทหากตามตัวคนมือบอนขีดเขียนหินที่ถ้ำนาคาได้ เผยธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬกำลังไปได้ดี เงินกำลังหมุนเวียน แต่ถูกคนไร้จิตสำนึกทำลายแค่ชั่วข้ามคืน

จากกรณีอุทยานแห่งชาติภูลังกาประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม “ถ้ำนาคา” อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ตั้งแต่วันนี้ (9 ก.ย.) เป็นต้นไปอย่างไม่มีกำหนด หลังมีนักท่องเที่ยวมือบอนขีดเขียนกลุ่มหินต่างๆ ทั้งชื่อบุคคล คำหยาบคายอวัยวะเพศชาย จนเป็นร่องรอยไม่น่าดู ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวรากร เจียรเสริมสิน รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความว่า ...ถ้าใครสามารถชี้เบาะแสจนตามจับไอ้คนมือบอนคนนี้ได้ ผมมีรางวัลให้ 200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน) คนที่ทำ คุณรู้ไว้ด้วยนะ ว่าเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเสียหายเพราะคุณมึง...ตัวเดียวเลย ไอ้.....ทำให้มีการแชร์และแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง

นายวรากร เจียรเสริมสิน รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย/ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเขต 3 เปิดเผยว่า จังหวัดบึงกาฬกำลังเป็นสถานที่ที่คนกำลังเดินทางเข้ามาพักผ่อนจับจ่ายใช้สอยท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สถานประกอบการกิจการธุรกิจต่างๆ กำลังไปได้ดี เพราะมีรายได้หมุนเวียน หลายคนมีงานทำ มีเงินเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว

ซึ่งทันทีที่ตนเมื่อรู้ข่าวว่ามีพวกมือบอนทำแบบนี้รู้สึกโมโหมาก คนมือบอนประเภทนี้ไม่ควรให้มีที่ยืนในสังคม การที่คุณทำแบบนี้รู้หรือไม่ว่าเกิดผลกระทบต่อผู้คนหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวมากมาย ตนอดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพิมพ์โพสต์ข้อความดังกล่าวทันที โดยตั้งรางวัลนำจับ 2 แสนบาท
“หากรู้ตัวคนกระทำและนำมาลงโทษตามกฎหมายได้แล้ว ขอยืนยันจะจ่ายเงินจริงทันทีและอยากจะถามอยากรู้ว่าจิตใจของคนพวกนี้ทำด้วยอะไร เมื่อความเสียหายเกิดขึ้นแล้วจะรับผิดชอบไหวหรือเปล่า” นายวรากรกล่าว และว่า

ขอฝากถึงคณะทำงานของอุทยานแห่งชาติภูลังกาว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ หากมีการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมธรรมชาติถ้ำนาคาได้ในครั้งต่อไป เจ้าหน้าที่ควรมีการทำความเข้าใจให้กับนักท่องเที่ยวว่า เมื่อเข้าเยี่ยมชมแล้วจะต้องปฏิบัติตนอย่างไร สิ่งนี้จะเป็นบทเรียนให้กับทุกฝ่าย เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เกาะต่างๆ ในถ้ำต่างๆ ในประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวมือบอนเข้าไปหักไปทำลายมาแล้ว

ครั้งนี้ที่เกิดขึ้นที่ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย และขอฝากถึงนักท่องเที่ยวทุกท่านเมื่อเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ควรจะปฏิบัติตามกฎและรู้ว่าควรไม่ควรอย่างไร เราคนไทยเราควรหวงแหนสมบัตินี้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดวันนี้ถ้ำนาคายังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวที่จองคิวไว้ล่วงหน้าเข้าเยี่ยมชมได้ตามปกติ แต่การเดินทางขึ้นไปจะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ประกบทุกคณะ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นอีก

สำหรับยอดนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเยี่ยมชมกลุ่มหินรูปร่างคล้ายหัวและลำตัวพญานาคบริเวณถ้ำนาคา จากการเก็บสถิติอย่างไม่เป็นทางการ พบว่าเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมวันละ 1,000 ถึง 1,500 คนต่อวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...