xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจยโสธรจับบิ๊กล็อตยาบ้า 160,000 เม็ด กัญชาแท่ง 5 กก.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าพร้อมของกลางกว่า 1.6 แสนเม็ด
ยโสธร - ตำรวจยโสธร โชว์ผลงานรวบเอเยนต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ ได้พร้อมของกลางยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 168,200 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 5 กิโลกรัม ตัดวงจรค้ายาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้ค้าแรงงานในเขต จ.ยโสธร และพื้นที่ใกล้เคียง

วันนี้ (8 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.เศวก โพนทัน รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.สงบ พิมพ์มลัย ผกก.สภ.คำเขื่อนแก้ว และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวจับกุมนายอิสระ หรืออี้ด วิเศษบำรุงเจริญ อายุ 25 ปี อยู่เลขที่ 102 หมู่ 10 บ้านหนองเสียว ต.กู่จาน อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร


นายพงษ์อนันต์ หรือเท่ พันธ์เลิศ อายุ 24 ปี อยู่เลขที่ 105 หมู่ 1 บ้านกำแมด ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร พร้อมของกลางคือยาบ้า รวมทั้งหมด 168,200 เม็ด พร้อมกัญชาอัดแท่ง 5 ห่อใหญ่ น้ำหนักรวม 5 กิโลกรัม โดยของกลางถูกซุกซ่อนรวมกันอยู่ในกระสอบอาหารสัตว์ สีขาวส้ม วางอยู่ในกระบะพ่วงรถไถนาเดินตาม ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้านพักของนายพงษ์อนันต์ พันธ์เลิศ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่านายอิสระ วิเศษบำรุงเจริญ ชาวบ้านบ้านหนองเสียว ต.กู่จาน อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่น และผู้ใช้แรงงานในเขตพื้นที่ ต.กู่จาน อ.คำเขื่อนแก้ว และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นประจำ และเมื่อ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอิสระ ได้ลักลอบนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ จึงได้ร่วมกันออกสืบสวนติดตามข้อมูล

เมื่อมาถึงถนนระหว่างบ้านขี้เหล็ก-บ้านทุ่งมน บริเวณหน้าโรงแรมจันทร์เพ็ญรีสอร์ท ต.ลุมพุก อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร พบนายอิสระ กำลังยืนอยู่ริมถนน เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการตื่นตกใจกลัว และจะเดินเลี่ยงหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้า 200 เม็ด
จากการสอบถามเบื้องต้น นายอิสระ ให้การยอมรับว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตน มีไว้เพื่อเสพและจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในเครือข่าย เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจสอบติดตามยาบ้าส่วนที่เหลือตามคำรับสารภาพของนายอิสระ จนมาถึง ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร พบนายเท่ หรือนายพงษ์อนันต์ พันธ์เลิศ พักอาศัยอยู่และเป็นเจ้าของ ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 168,000 เม็ด และกัญชา 5 ห่อใหญ่จึงตรวจยึดไว้พร้อมจับกุมตัว

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ในฐานความผิด “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำเขื่อนแก้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น