xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งขนยานรกเหิมยิงสู้! ตชด.วิสามัญดับคาป่าชายแดนแม่อาย 1 ศพ จับอีก 1 ยึดได้ทั้งยาบ้า-ฝิ่นดิบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตชด.สนธิกำลังซุ่มสกัดจับแก๊งยานรก พบบึ่ง จยย.ออกจากชายแดนแม่อายกลางดึก พอขอตรวจคนขับรถนำยอมโดยละม่อม อีกคนกลับทิ้งรถหนีไม่พอยังยิงใส่ จนท.อีก เจอยิงสวนดับคาป่า พร้อมยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด ฝิ่นดิบอีกกว่า 20 กก.


วันนี้ (5 ก.ย.) พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม รองผู้บัญชาการ ตชด.ภาค 3 พ.ต.อ.อภิชาติ รักพงษ์ ผกก.ตชด.33 นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผบ.บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 กก.2 บก.ปส.3 บก.ศป.ปส.ชน.ที่ 2 ตม.จว.เชียงใหม่ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด

หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตอนใน โดยคาดว่าน่าจะใช้เส้นทางบ้านนามะอื้น-หัวเจาะ หมู่ที่ 12 ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ร่วมบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการซุ่มสกัดกั้นตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง


กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 2 คัน ขับลงมาจากหมู่บ้านนามะอื้น หมู่ 12 ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ดักซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ซึ่งคนขับรถจักรยานยนต์คันแรกยินยอมให้ตรวจค้น แต่คันที่ 2 ที่ขับตามมาพอเห็นเจ้าหน้าที่สกัดตรวจค้น กลับทิ้งรถลงแล้ววิ่งหลบหนี แล้วใช้ปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้เพื่อเป็นการป้องกันตัว

เมื่อสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ซึ่งควบคุมตัวผู้ต้องหาคนขับรถจักรยานยนต์คันแรกได้ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสุทิน ไอ่คะ อายุประมาณ 15 ปี อยู่บ้านนามะอื้น หมู่ที่ 12 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไม่ทราบชื่อ และเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบของกลางยาบ้า จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ฝิ่น 20 จ๊อย/ก้อน (ก้อนละ 1.6 กก.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรึงกำลังและรักษาที่เกิดเหตุไว้จนเวลาประมาณ 03.00 น. จึงถอนกำลังลงมา เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน พื้นที่เกิดเหตุอยู่ใกล้บริเวณแนวชายแดน และนำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมนำของกลางทั้งหมดมาเก็บไว้ที่ร้อย ตชด.334


ต่อมา เวลาประมาณ 13.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบศพชายไม่ทราบชื่อสกุล นอนหงายห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.แม่อาย สำนักงานอัยการ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย รพ.แม่อาย เข้าชันสูตรพลิกศพ แล้วดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น