xs
xsm
sm
md
lg

งามหน้า! คลิปว่อนเน็ตปลัดหญิงที่มหาสารคาม นั่งเป็นเจ้ามือเขย่าไฮโลเย้ยกฎหมาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - คลิปว่อนโซเชียลฯ ปลัดหญิงอำเภอเชียงยืน ใส่เสื้อกั๊กกรมการปกครอง นั่งเป็นเจ้ามือเขย่าไฮโลอย่างหน้าชื่นตาบาน ด้านนายอำเภอสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ชี้โทษประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงถึงขั้นให้ออก

จากกรณีมีคลิปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ว่ามีปลัดอำเภอหญิงคนหนึ่งในอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม สวมใส่เสื้อกั๊กกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย กำลังตั้งวงเล่นไฮโลอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง คลิปดังกล่าวมีทั้งหมด 3 คลิป ปรากฏภาพว่าปลัดคนดังกล่าวกำลังเล่นการพนันซึ่งมีใบหน้าคล้ายกับนางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอเชียงยืน


วันนี้ (2 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ที่ว่าการอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนายฉลอง พึ่งโคกสูง นายอำเภอเชียงยืนเปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าบุคคลที่อยู่ในคลิป คือ นางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอเชียงยืนจริง

นายฉลองบอกว่า การเป็นข้าราชการแต่มีพฤติกรรมเล่นการพนันไฮโล ซึ่งข้าราชการจะต้องประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี พึงรักษาไว้ซึ่งศีลธรรมและจริยธรรม จึงได้สั่งการให้ให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่นางราแพน เล่นการพนันไฮโล และได้ทำหนังสือแจ้งไปยังนางราแพนให้เข้ามาให้ข้อเท็จจริงแล้วตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม สายวันเดียวกันอีกได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอคนหนึ่งในฐานะกรรมการและเลขานุการสอบข้อเท็จจริง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงยืน เพื่อให้ดำเนินคคีอาญา เนื่องจากมีภาพปรากฏชัดเจนว่าเป็นบุคคลที่เป็นข้าราชการกรมการปกครองจริง


เรื่องนี้หากทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปว่าบุคคลที่ปรากฏในภาพเป็นปลัดอำเภอที่ทำการปกครองอำเภอเชียงยืนจริง ก็จะเสนอให้ตั้งกรรมการสอบวินัย และเสนอผู้บังคับบัญชาในระดับจังหวัดต่อไป ในส่วนของคดีอาญา หากพนักงานสอบสวนสอบแล้วปรากฏว่าเป็นปลัดจริงก็ต้องดำเนินการเสนอสำนวนไปยังพนักงานอัยการ เมื่อถึงชั้นอัยการแล้วก็สามารถสั่งลงโทษเบื้องต้นได้ตามวินัยข้าราชการพลเรือนได้ โดยโทษประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงก็ถึงขั้นให้ออก ที่ผ่านมาหากพนักงานอัยการสั่งฟ้องก็ต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน หรือผู้บังคับบัญชาอาจมีคำสั่งให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น

ทั้งนี้ เท่าที่ได้รับรายงานก่อนหน้านั้นปลัดหญิงคนนี้เป็นบุคคลที่ขยันทำงาน ไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้น ทั้งที่เป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้านความมั่นคงออกพื้นที่หาข่าวยาเสพติด และการพนันอยู่หลายครั้ง ไม่คาดคิดว่าจะเป็นปลัดคนนี้เข้าไปเล่นพนันในวงพนันไฮโล ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิปค่อนข้างชัดเจน โดยทางอำเภอจะดำเนินการให้เร็วที่สุดภายในระยะเวลา 15 วัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...