xs
xsm
sm
md
lg

“สุวัจน์” อ้างเสียงส่วนใหญ่ถึงเวลาแก้รัฐธรรมนูญ ด้านกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราชจี้นักศึกษาหยุดจาบจ้วง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครราชสีมา - “สุวัจน์” เผยในเวทีงานวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ระบุทุกฝ่ายมีความเห็นทิศทางเดียวกันควรแก้รัฐธรรมนูญ แต่จะแก้เมื่อไหร่ มาตราใด อยู่ที่ความเห็นของเสียงส่วนใหญ่ ด้านสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านเรียกร้องนักศึกษาหยุดจาบจ้วงสถาบัน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา
วันนี้ (10 ส.ค.) ที่ห้องโคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองนครราชสีมา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรค นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และนายธงชัย ลืออดุลย์ กรรมการบริหารพรรค ร่วมกิจกรรม

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า เรื่องแก้รัฐธรรมนูญมีความความชัดเจนบ้างแล้ว ทุกฝ่ายให้ความเห็นตรงกัน มีความเห็นพ้องต้องกันว่าควรแก้ รธน. ไม่ว่าจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือนโยบายรัฐบาลที่กำหนดไว้แล้ว หรือจากคณะกรรมาธิการรวิสามัญที่พิจารณาในการแก้ไข หรือจากพรรคฝ่ายค้าน พรรครัฐบาล และวุฒิสมาชิก ทุกฝ่ายเห็นตรงกัน เพื่อให้สอดคล้องต่อสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าไปได้

ขณะนี้ตนคิดว่าอาจจะมีความเห็นต่างกันบ้างถือเป็นเรื่องปกติ แต่ที่สุดคงต้องใช้เสียงข้างมากว่าควรจะแก้ในประเด็นไหน วิธีการอย่างไร ส่วนกำหนดเวลารัฐบาลเหลือ 2 ปีกว่าจะทันหรือไม่หรือเป็นการยื้อไปนั้น ตนคิดว่า เวลาก็มีอยู่เท่านี้ ฉะนั้นเรื่องเวลาก็ต้องบริหารกัน บางอย่างอาจจะทันสมัยบริหารนี้ บางอย่างอาจจะไม่ทัน ฉะนั้นเวลามีค่า และอะไรที่เราเห็นตรงกันและสามารถทำได้ทันก็ต้องอาศัยความร่วมมือกัน

ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ จะทำให้อายุรัฐบาลครบเทอมหรือเปล่านั้น นายสุวัจน์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า ตนก็ไม่ทราบ คือตอนนี้การเมืองเป็นเรื่องที่บางทีก็คาดการณ์อยาก

“ผมคิดว่า เหมือนขับรถออกจากบ้าน บางทีเกิดอุบัติเหตุโดยไม่รู้ตัวก็ได้ หรืออาจจะเรียบร้อยไม่มีอะไรก็ได้ ยิ่งตอนนี้มีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้ว ผมเชื่อว่าตอนนี้อารมณ์ของสังคมให้ความสำคัญเรื่องโควิด-19 และหลังโควิด-19 คือเรื่องเศรษฐกิจ ตอนนี้ทุกคนกลัวตกงาน เรื่องปากท้อง ถ้าเรื่องเศรษฐกิจไปได้ด้วยความเรียบร้อย พี่น้องประชาชนก็ต้องสนับสนุนให้รัฐบาลได้ทำงานต่อจนครบเทอม” นายสุวัจน์ กล่าว

นายศักดิ์ชัย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.นครราชสีมา
ด้านนายศักดิ์ชัย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.นครราชสีมา กล่าวในโอกาสวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองนครราชสีมาว่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนันรวมกว่า 700 คน จาก 24 ตำบล 235 หมู่บ้านจัดกิจกรรมในวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน อยากถือโอกาสนี้เรียกร้องกลุ่มที่เคลื่อนไหวชุมนุม โดยเฉพาะเรื่องการจาบจ้วงสถาบัน ตนคิดว่าเกี่ยวกับที่นักศึกษาเคลื่อนไหวที่อาจจะมีการจาบจ้วงสถาบัน ตนอยากให้หยุด

เราเอาเหตุผล โดยเฉพาะนักศึกษาทุกท่านทำอยู่ในเหตุผลและในกรอบ รวมทั้งกลุ่มต่างๆ ไม่อยากให้จาบจ้วงสถาบันของพวกเรา และการที่จะเรียกร้องแก้ รธน.หรือเรื่องอะไรก็ตามจากรัฐบาลก็เรียกร้องไปตามสิทธิของท่าน แต่ขอย้ำว่าให้อยู่ในกรอบ ส่วนเรื่องบ้านเมืองวุ่นวาย ตนอยากให้นักศึกษาถ้าเราอยู่ในกรอบจะเรียกร้องต่างๆ ก็อยู่ในเหตุผลและดุลพินิจ ซึ่งนักศึกษาทุกคนมีคุณสมบัติ วัยวุฒิ มีการศึกษาสูง การพูดจาอะไรต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการจาบจ้วงสถาบัน ไม่อยากจะให้นักศึกษาทำอย่างนี้
ทั้งนี้ ก่อนหน้าการเปิดงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ทางพรรคชาติพัฒนา นำโดยนายสุวัจน์ ได้มีการพบปะหารือกับนายเทวัญ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และบรรดากรรมการบริหารพรรค เรื่องการประชุมใหญ่ของพรรคชาติพัฒนาในวันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อ.เมืองนครราชสีมา โดยมีรายงานว่าการประชุมใหญ่ครั้งนี้ในยุคสถานการณ์โควิด-19 จะมีการเปลี่ยนแปลงปรับทิศทางการบริหารงานของกรรมการบริหารพรรคใหม่ทั้งหมดด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...