xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวพรรคไทยรักกัน พร้อมเดินหน้าหนุนกัญชาเต็มตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นครปฐม
- พรรคไทยรักกัน จัดประชุมคัดสรรหัวหน้าพรรค พร้อมตั้งโต๊ะแถลงนโยบายผลักดัน แก้ไข ปลดแอกกัญชาออกจากยาเสพติด พร้อมเดินหน้าสร้างรายได้จากพืชเศรษฐกิจ และความมั่นคงด้วยพืชเศรษฐกิจ

วันนี้ (9 ส.ค.) ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน พรรคไทยรักกัน ได้จัดให้มีการประชุมสามัญครั้งที่ 1 และการแถลงข่าวเปิดตัวและคัดสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค พร้อมทั้งมีการจัดพิธีดื่มน้ำสาบานเป็นสัญญาในการดำเนินการทางการเมืองของคณะผู้บริหารพรรคไทยรักกัน โดยใช้สัญลักษณ์ชื่อย่อ ทรก.หรือ THC.P

โดยผลโหวตมีคะแนนเสียงให้ ดร.พีระพงษ์ ไพรินทร์ เป็นหัวหน้าพรรคไทยรักกัน จากนั้นได้ร่วมดื่มน้ำสาบานเพื่อแสดงเจตนาที่แน่วแน่ในทางการเมืองร่วมกันต่อหน้าสมาชิกพรรคและผู้เข้าร่วมภายในงานเปิดตัวดังกล่าว

ดร.พีระพงษ์ ไพรินทร์ หัวหน้าพรรคไทยรักกัน ได้เปิดแถลงข่าวทันทีที่ได้รับตำแหน่งว่า ยุทธศาสตร์ 4 ปี 3 ป. กล่าวคือ 4 ปีเราจะปลดหนี้ประเทศ ปลดหนี้ครัวเรือนโดยการขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมในการจ้างงานสร้างรายได้ภาคอุตสาหกรรมใหม่ของประเทศ และทำให้ประชาชนปลอดจากโรค มีสุขภาพที่แข็งแรงเพื่อลดภาระรายจ่ายการสาธารณสุข และสร้างให้ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตยาต้านโรคร้ายของโลก

นอกจากนโยบายเสรีกัญชาแล้ว เรายังนำเสนอนโยบายด้านการเมือง นโยบายด้านการบริหารราชการแผ่นดิน นโยบายด้านเศรษฐกิจ นโยบายด้านสังคม นโยบายด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สามารถบริหารจัดการได้อย่างเป็นรูปธรรมไม่เลื่อนลอยไม่ขายฝัน พรรคไทยรักกันขอให้คำมั่นสัญญากับประชาชนทั้งประเทศว่าเราจะไม่ทำงานการเมืองแบบน้ำเน่า เราจะไม่ยอมจมปลักอยู่กับสิ่งสกปรกและอำนาจโสมมทางการเมือง แต่เราจะใช้ปรัชญาของพรรคไทยรักกันที่ว่า “พัฒนาศรัทธาสามัคคี"

หัวหน้าพรรคไทยรักกัน เผยว่า นโยบายพรรคไทยรักกันจึงนำเสนอแนวคิดเดียวคือต้อง "เสรีกัญชา" เท่านั้น ไม่ใช่ "กัญชาเสรี" ตามแนวทางของนักการเมืองในปัจจุบัน ทั้งนี้ พรรคไทยรักกันจะต้องทำให้เกิด "เสรีกัญชา" ตามความหมายที่แท้จริงของยุทธศาสตร์ 4 ปี 3 ป. ที่ว่า 4 ปีปลดหนี้ประเทศ เป็นพืชเศรษฐกิจที่จะปลดหนี้ประเทศได้ 4 ปีปลดหนี้ครัวเรือน เป็นพืชทางการแพทย์ที่จะทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาทั้งแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบันได้อย่างเสรีอันจะทำให้ปลดหนี้ครัวเรือนได้ 4 ปี ปลอดโรคสุขภาพแข็งแรง เป็นพืชครัวเรือนที่จะทำให้ประชาชนทุกคนปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บอันจะเป็นการรักษาสุขภาพที่ดีได้

“เวลานี้ประเทศไทยมีหนี้สิน 17 ล้านล้านบาท โดย 11 ล้านล้านแรก เกิดจากหนี้สินครัวเรือนในประเทศที่มีประมาณ 21 ล้านครัวเรือน ตกคนละ 550,000 บาท ในขณะที่ประเทศมีหนี้สินจากการเงินการคลัง และหนี้สินจากการกู้ประมาณ 7 ล้านล้านบาท รวมกันแล้วประมาณ 18 ล้านล้านบาท หากนโยบายเสรีกัญชาเกิดขึ้น เราจะเอาพื้นที่ที่มีอยู่ 321 ล้านไร่ ออกมาเพียง 5% หรือประมาณ 17 ล้านไร่ เราจะบูรณาการกฎหมายให้มีกฎหมายฉบับเดียวในการจัดการที่ดิน ในการจัดการต่อคุณภาพการศึกษา” หัวหน้าพรรคไทยรักกัน กล่าว

“การจัดการตลาดจะต้องอยู่ในระบบรัฐต่อรัฐ ให้ประชาชนปลูกร่วมกันโดยกระบวนการหาทุนมาให้โดยไม่ต้องผ่านเอกชน และขายสู่ประเทศทั่วโลก วิธีการรัฐต่อรัฐทำให้เอกชนไม่สามารถเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ของประชาชน และหากพรรคไทยรักกันได้รับโอกาสเป็นรัฐบาล ขอยืนยันว่าจะจดสิทธิบัตรกัญชาหางกระรอกในวันนั้นทันที”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น