xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” รับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 14 จังหวัดใต้ ย้ำสีเสื้อต้องสลายมุ่งปลดแอกความจน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภูมิภาค - "แรมโบ้" นำคณะทำงานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น
เรารักประเทศไทย ลุยแดนด้ามขวาน นัดพี่น้อง 14 จังหวัดภาคใต้คืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนฯ ย้ำถึงเวลาสลายสีเสื้อแล้วรวมกลุ่มพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมปลดแอกจากความจน ซึ่งรัฐบาลพร้อมหนุนเต็มที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 8 ส.ค. 63 ณ หอประชุมเมือง เทศบาลนครนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นประธานรับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 14 จังหวัดภาคใต้ และมอบป้ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ตามคำเชิญชวนของ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย

ซึ่งปัจจุบันต้องการสลายสีเสื้อและหันมาร่วมงานกับรัฐบาลในการสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ ตามแนวหลักเศรษฐกิจพอเพียงและทฤษฎีใหม่ ช่วยเหลือเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกลุ่มทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย


ภายในงานมี นายทวี ประหยัด รองประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ผู้ประสานงานภาคใต้ นายสุธี พลวัฒน์ ประธานภาคใต้หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย นายองอาจ วิเศษ ประธานเครือข่ายภูมิปัญญาชุมชนท้องถิ่นไทย พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมเครือข่ายหนังสือพิมพ์ วิทยุ และสื่อออนไลน์ ภาคอีสาน นางธนภัทร พันธวาส ประธานเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแห่งประเทศไทย นายสมชัย แสงทอง รองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทยภาคเหนือ นางนิตยา นาโล รองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทยภาคอีสาน ประธานเครือข่ายประจำจังหวัด และประธานวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยสมาชิก จำนวนกว่า 2,000 คนร่วมงานอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ นายสุภรณ์ได้ให้นโยบายแนวทางของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล โดยนำสมาชิกและผู้ร่วมงานกล่าวปฏิญาณตนในการที่จะรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมมือกันปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเดินตามแนวทาง "รวมไทย สร้างชาติ" ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา


นายสุภรณ์ได้กล่าวปราศรัยกับมวลชนที่มาร่วมงานตอนหนึ่งว่า ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนทั้ง 14 จังหวัดในภาคใต้ที่เป็นตัวแทนของคนที่รักหวงแหนแผ่นดินไทยที่เดินทางมาในวันนี้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน

รัฐบาลได้ทุ่มเททุกสรรพกำลังโดยให้งบประมาณลงสู่พี่น้องคนไทยทุกกลุ่มที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนตลอดระยะเวลา 5-6 เดือนที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจ พยายามหาแนวทางช่วยเหลือและเยียวยาวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้มากที่สุดเท่าที่จะดำเนินการได้ เพื่อให้กระทบความเป็นอยู่การดำรงชีพของประชาชนให้น้อยที่สุด
นายสุภรณ์กล่าวย้ำว่า วันนี้ท่านนายกรัฐมนตรีมีแนวนโยบาย "รวมไทยสร้างชาติ" เพื่อเชิญชวนคนไทยทุกกลุ่มทุกภาคส่วนมาร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันขับเคลื่อนประเทศให้เดินไปข้างหน้า เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี และให้ประชาชนมีอาชีพมีรายได้ หมดหนี้ ไม่มีประโยชน์ที่คนในชาติจะต้องมาทะเลาะกันเองอีกแล้ว

“การรวมกลุ่มกันของแกนนำ 14 จังหวัดภาคใต้เพื่อสลายสีเสื้อ ไม่มีความขัดแย้งกัน เพื่อความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ รัฐบาลจึงสนับสนุนในการส่งเสริมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตามแนวพระราชดำริทฤษฎีใหม่และเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้เกษตรกรมีอาชีพ มีรายได้ อย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตลอดไป” นายสุภรณ์กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...