xs
xsm
sm
md
lg

รพ.ชัยนาท ชุ่ยหนัก สลับศพทารกไปเผาผิดตัว แม่เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยนาท - รพ.ชัยนาท ชุ่ยหนัก สลับศพทารกไปเผาผิดตัว ทำแม่วัยสาวช้ำใจหนัก ตอกย้ำความคิดว่าลูกเสียชีวิตแบบไม่ปกติ จึงเข้าแจ้งความต่อตำรวจเพิ่ม และเตรียมร้องกระทรวงสาธารณสุข เอาผิดผู้เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด 
วันนี้ (1 ส.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่  น.ส.กฤษณา ขวัญศรี อายุ 23 ปี คุณแม่วัยสาวชาวจังหวัดชัยนาท ที่ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 แล้วลูกได้เสียชีวิตระหว่างทำคลอด ซึ่งหลังสูญเสียลูกเธอได้โพสต์เฟซบุ๊กคาใจการทำคลอดของแพทย์พยาบาล ที่ไม่ยอมให้เธอเบ่งคลอด จนสุดท้ายลูกเธอเสียชีวิต และระหว่างรอผลชันสูตรศพจากแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์    

วันนี้ (1 ส.ค.) เวลา 11.44 น. เธอและสามีได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพราะติดใจการเสียชีวิตของลูก และขอให้ตำรวจส่งศพลูกไปสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังจากตำรวจรับแจ้งความก็ได้มอบหมายให้มูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท ไปรับศพทารกที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อจะไปส่งโรงพยาบาลตำรวจ               

แต่ปรากฏว่า เมื่อเวลา 18.00 น. น.ส.กฤษณา และสามีกลับได้รับข่าวร้ายซ้ำอีก เมื่อจะไปขอรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ  กลับได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรว่าได้เกิดการสลับศพทารกขึ้น โดยได้มอบศพลูกชายของ น.ส.กฤษณา  ไปให้บุคคลอื่นที่มาขอรับศพทารกเพศชายเช่นเดียวกัน และผู้ที่รับศพไปนั้นได้นำศพไปเผาที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อ.เมืองชัยนาท แล้วตั้งแต่ 10 โมงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ น.ส.กฤษณา และสามีตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดว่า โรงพยาบาลจะทำงานชุ่ยเช่นนี้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำความคลางแคลงใจที่ว่าลูกชายต้องเสียชีวิตแบบไม่ปกติ จึงได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพิ่มเติมเพื่อเอาผิดกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และในสัปดาห์หน้าจะเดินทางเข้าไปร้องเรียนที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด               
ด้านผู้บริหารโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร หลังทราบเรื่องสลับศพทารก ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที และให้นิติกรและพยาบาลเวร เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับการสลับศพทารกต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท โดยปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชนในขณะนี้                   

ขณะที่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า #งามไส้ โรงพยาบาลชัยนาท ทำลูกเค้าตายตอนคลอด วันนี้ชมรมให้พ่อเด็กไปแจ้งความตำรวจ ให้เอาศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ ปรากฏว่าโรงพยาบาลไม่ให้ไปผ่า พอนำหมายไปบอกว่าเอาเด็กไปเผาแล้ว อ้างหยิบศพเด็กผิด วันอังคารชมรมนำครอบครัวเด็กร้อง รมว.สาธารณสุข ให้ตั้งกรรมการสอบและเอาผิดต่อผู้อำนวยการโรงพยาบาลกับผู้ที่เกี่ยวข้อง แย่จริงๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...