xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มวิ่งไล่ลุงทวงคำตอบไล่ “ลุงตู่” ท่ามกลางป้ายโจมตี “ธนาธร” ว่อนเมืองอุบล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มวิ่งไล่ลุงจัดเวทีทวงถามเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก บริเวณศาลหลักเมืองอุบลราชธานี
อุบลราชธานี - กลุ่มวิ่งไล่ลุงจัดเวทีทวงถามเรียกร้อง “ลุงตู่” ลาออก ยุบสภา ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ขณะที่มวลชนเข้าร่วมท่ามกลางสายฝน เผยพบป้ายโจมตี “ธนาธร” ประธานก้าวไกล ว่อนทั่วเมืองอุบล


วันนี้ (1 ส.ค.) ที่ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี กลุ่มวิ่งไล่ลุง นำโดย ว่าที่ ร้อยตรี ฉัตรชัย แก้วคำปอด อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคอนาคตใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.อุบลราชธานี พร้อมนักการเมืองท้องถิ่น ได้ตั้งเวทีปราศรัยด้านทิศตะวันออกของศาลหลักเมือง กางเต็นท์กันฝน เพื่อประกาศจุดยืนเคียงข้างเยาวชนไล่เผด็จการ และทวงคำตอบตามที่ได้สนับสนุนข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศยุบสภา และลาออกจากนายกรัฐมนตรี หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

เวทีดังกล่าว พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และ พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองอุบลราชธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาร่วมรักษาความสงบ จัดวางแผงเหล็กกั้นแบ่งเป็นพื้นที่การชุมนุม ผู้เข้าร่วมเข้าออกได้ทางเดียว และต้องผ่านการตรวจคัดกรองตามมาตรฐานการควบคุมโรคไวรัสวิด-19

พร้อมชี้แจงต่อกลุ่มผู้ชุมนุมให้ใช้ความระมัดระวังในการแสดงออก อย่าให้กระทบสถาบันเบื้องสูงที่ไม่เกี่ยวข้องกับข้อเรียกร้องในการชุมนุม และให้ผู้ชุมนุมสวมหน้ากากป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 เพราะยังอยู่ภายใต้การบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินด้วย
เมื่อถึงเวลาผู้เข้าร่วมชุมนุมได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นกล่าวโจมตีการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าเอื้อประโยชน์ให้นายทุน ทำให้มีความเหลื่อมล้ำในสังคม ประชาชนเสื่อมความศรัทธารัฐบาลเพราะไม่สามารถแก้ปัญหาให้คนยากจนในสังคม โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมภายใน 90 วันด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการจัดชุมนุมมีฝนจากอิทธิพลของร่องความกดอากาศต่ำทวีความแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันระดับ 2 บริเวณเกาะไหหลำ ตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อยเป็นระยะ และตลอดการเปิดเวทียังไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ เมื่อเช้ามืดวันที่ 25 ก.ค. มีการนำป้ายไวนิลขนาด 1 คูณ 2 เมตร พิมพ์ภาพพร้อมข้อความลักษณะต่อต้านการกระทำของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ด้วยข้อความว่า “ทอน” เห็นต่างแต่อย่าหยาบคาย แต่ทอนคารวะ “คนหยาบคาย” ไปติดที่ประตูทางเข้าสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ตรงข้ามกับศาลหลักเมือง และบริเวณสะพานลอยข้ามถนนชยางกูรฝั่งขาออกในพื้นที่ของเทศบาลนครอุบลราชธานี
วันเดียวกันนี้ก็พบป้ายภาพและเขียนข้อความลักษณะเดียวกันไปติดตั้งที่ริมถนนวารินชำราบ-เดชอุดม ก่อนถึงหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ในพื้นที่เทศบาลตำบลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ ซึ่งฝ่ายความมั่นคงได้มาเก็บป้ายทั้ง 4 แผ่นเพื่อติดตามคนที่นำป้ายมาติดตั้ง ซึ่งคาดอาจเป็นคนที่เห็นต่างกับนายธนาธร หรืออาจเป็นการสร้างกระแส เพื่อสร้างเงื่อนไขใช้ในการชุมนุมในครั้งต่อไปกับคนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลก็เป็นได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...