xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! รวบยกแก๊งละอ่อนวัย 13 ริเป็นเอเยนต์ค้ายานรก หลังพ่อแม่แจ้ง ตร.ลูกโดดเรียนทุกเช้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - อึ้ง! ตำรวจ สภ.บัวเชด เมืองช้าง รวบยกแก๊งละอ่อนวัย 13 ปี ริเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้า-ไอซ์ พร้อมของกลางกว่า 600 เม็ด ไอซ์ 9 กรัม หลังผู้ปกครองนักเรียนหญิงแจ้ง ตร.ลูกและกลุ่มเพื่อนโดดเรียนทุกเช้า เผยสารภาพสิ้นรับยาเสพติดจากแก๊งค้ายาตามจุดนัดหมายหลักกิโลฯ มาขายให้กลุ่มยาวชนในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง

วันนี้ (31 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภัทราวุธ สีหะ ผกก.สภ.บัวเชด พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์ มาลีพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนหญิง (ขอสงวนนาม) เป็นชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองหลวง ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ว่า กลุ่มลูกตัวเองไม่ได้เดินทางไปโรงเรียนในช่วงเช้าทุกวัน ไม่ทราบว่าพากันหายไปไหนหรือไปหลบอยู่บ้านใคร ถามครูประจำชั้น บอกว่า ไม่เห็นเด็กหลายคนมาเข้าแถวเคารพธงชาติในช่วงเช้า คาดว่าจะไปกับคนแปลกหน้าหรือไปทำอะไรที่อาจเป็นอันตรายได้


หลังจากรับเรื่องร้องเรียนจึงแจ้งให้ พ.ต.ท.วรกาญจน์ เจริญศิริ สว.สส.สภ.บัวเชด ชุดสืบสวน สภ.บัวเชด ร.ต.อ.เอกอภิสิทธิ์ สุโพธิ์ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวนประจำวัน สภ.บัวเชด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ช่วยติดตามหาข่าวกลุ่มนักเรียนหญิง หรือกลุ่มเพื่อนที่ติดต่อกันประจำ จนทราบเบาะแสพิกัดที่แน่นอน จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจุดพิกัดดังกล่าวพบ เด็กชาย (สงวนนาม) อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 2 ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยเด็กชาย 4 คน และเด็กหญิง 2 คน นั่งรวมกันอยู่บนบ้าน

พร้อมด้วยของกลาง จากการที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นตามคำสารภาพของเด็ก เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิดดึงเปิด จำนวน 587 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบกดปิดดึงเปิด รวม 9 กรัม กระเป๋าสะพายข้างสีดำจำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาบ้า ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”


และอีก 1 จุด เข้าจับกุมรายที่ 2 เป็น เด็กชาย (สงวนนาม) อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 408 หมู่ที่ 8 ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน, ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิดดึงเปิด สีแดง 91 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด รวมจำนวน 93 เม็ด ได้จากการที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นตามคำสารภาพของเด็ก โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงินดำ จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่กล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

จากการซักถามขยายผลผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้า ยาไอซ์ มาจากพ่อค้ายาบ้าที่นำไปวางไว้ตามหลักกิโลเมตร แล้วนัดให้เด็กไปรับเพื่อนำขายให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ทราบว่า แก๊งขายยาบ้าหันมาใช้วิธีให้เยาวชน และเด็กมาเป็นเครื่องมือในการเป็นสายส่งยาบ้า และนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดนัดพบหลักกิโลเมตร และป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ริมทางหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บเป็นข้อมูลเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิด พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.บัวเชด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...