xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่าระทึก! ตร.โคราชระดมกำลังล่าคนร้ายค้ายาบ้ายิง “ร.ต.ต.” สาหัส หนีซุกป่า-นำแม่มากล่อมยังไม่โผล่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ตำรวจโคราชระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายค้ายาบ้ากระหน่ำยิง “ร.ต.ต.” ชุดปราบปรามยาเสพติดสาหัสขณะเข้าล่อซื้อ ควบ จยย.หนีเข้าซุกป่ามันฯ อ.คง-อ.บัวใหญ่ นำแม่มากล่อมให้มอบตัวแต่ยังไร้วี่แวว ขณะตำรวจเหยื่อกระสุนยังโคม่า ประกาศรับบริจาคเลือดช่วยชีวิต ล่าสุดอยู่ในห้องไอซียู

วันนี้ (29 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี ผู้ค้ายาเสพติดใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ต.ส่ง ตวยกระโทก รอง สว.(ป.)ปฏิบัติราชการชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เข้าที่บริเวณหน้าอกใต้ราวนม 1 นัด หัวไหล่ 1 นัด และกระสุนเฉียดที่แขนอีก 1 นัด อาการสาหัส ขณะเข้าล่อซื้อจับกุม เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนสายบ้านเหลื่อม-อำเภอคง ต.หนองบัว อ.คง จ.นครราชสีมา ช่วงเที่ยงวันนี้ หลังก่อเหตุนายผดุงศิลป์ได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้าจาก นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 ตำบลหนองมะนาว อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้อแม็กสีทอง มาคนเดียว โดยคนร้ายได้แต่งกายสวมเสื้อโปโลสีขาว สวมหมวกกันน็อกสีดำคาดขาว แต่ในระหว่างที่กำลังทำการล่อซื้อคนร้ายเกิดไหวตัวทันใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ ร.ต.ต.ส่ง ตวยกระโทก ตำรวจชุดสืบสวนฯ เพื่อเปิดทางหลบหนี หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางอำเภอคง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจจำนวนกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือกระจายกำลังกันค้นหาตัวคนร้าย

กระทั่งทราบว่ามีพยานเห็นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปบริเวณไร่มันสำปะหลังในพื้นที่ตำบลหนองมะนาว อ.คง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมไร่มันสำปะหลังและประสานนำแม่คนร้ายมาพูดเกลี้ยกล่อมผ่านเครื่องขยายเสียงให้ออกมามอบตัวแต่ไร้วี่แวว กระทั่งมืดยังไม่พบตัวคนร้ายแต่อย่างใด


ส่วน ร.ต.ต.ส่ง ตำรวจที่ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบ้านเหลื่อม ก่อนนำตัวส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อรักษาเป็นการเร่งด่วนแล้ว โดยเปิดรับบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิต ขณะนี้ ร.ต.ต.บุญส่งอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงติดตามไล่ล่าคนร้ายที่ยังหลบหนีอย่างกระชั้นชิด โดยคนร้ายได้วิ่งเข้าไปในป่ามันสำปะหลังและป่าอ้อยรกทึบในเขตพื้นที่บ้านโคกสะอาด อ.บัวใหญ่ เขตรอยต่อกับ อ.คง จ.นครราชสีมา ประกอบกับในพื้นที่ดังกล่าวมืดมากจึงเป็นอุปสรรคต่อการล่าตัวคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมไฟส่องสว่างจากหน่วยกู้ภัยรื่นจิตอาสาและหน่วยงานอื่นๆ ในพื้นที่เพื่อระดมค้นหาและกดดันคนร้ายตลอดทั้งคืนนี้ โดยในช่วงหัวค่ำมีประชาชนในหมู่บ้านโคกสะอาดแจ้งว่าคนร้ายมาขอล้างตัวที่เปื้อนโคลนและได้หยิบเสื้อผ้าชาวบ้านไปด้วย ก่อนจะรีบวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปร.ต.ต.ส่ง ตวยกระโทก ผู้บาดเจ็บ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...