xs
xsm
sm
md
lg

ได้คืนแล้ว! ดาบด้ามหยกศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินเมืองจันทบุรี หลังถูกขโมยไปปราบยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
จันทบุรี -
ได้คืนแล้ว! ตร.เมืองจันท์ เร่งนำดาบด้ามหยกถวายคืนศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เมืองจันทบุรี หลังถูกชายที่คาดว่าสติไม่สมประกอบขโมยไปเพื่อนำไปปราบยาบ้าในพื้นที่ เผยหากสอบสวนพบมีอาการตามที่สงสัยพร้อมส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ.ประปกเกล้าฯ ทันที

จากกรณีที่กล้องวงจรปิดภายในศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งตั้งอยู่ภายในอู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้จับภาพคนร้ายเป็นชายซึ่งเดินขึ้นมาบนศาล ก่อนจะขโมยดาบด้ามหยกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เดินออกจากศาล

พร้อมตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่เห็นเหตุการณ์ว่าไม่ต้องแจ้งตำรวจ เพราะตนเองแค่ยืมไปปราบยาเสพติด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา


โดยหลังข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ทั้งในสื่อหลักและสื่อออนไลน์ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งตั้งอยู่ภายในอู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม ถือเป็นสถานที่ที่เคารพบูชาของประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ข่าวดังกล่าวยังสร้างความเอ็นดู ปนขบขันสำหรับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นชายสติไม่สมประกอบนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (9 ก.ค.) พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าติดตามตัว

ขณะที่บิดาของผู้ก่อเหตุได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เร่งนำดาบถวายคืนยังศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หลังบุตรชายตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้ก่อเหตุ พร้อมบอกว่าหลังก่อเหตุบุตรชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านและยังไม่กลับเข้าบ้าน


พ.ต.อ.ยอดชาย เผยว่า หลังตามดาบด้ามหยกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กลับคืนมาได้ตนเองก็จะขอเป็นตัวแทนชาวจันทบุรีนำดาบที่ถูกคนร้ายขโมยไปถวายคืน เพื่อสร้างความสบายใจให้แก่ชาวจันทบุรี และหลังจากนี้ก็จะเชิญตัวชายที่ก่อเหตุมาสอบสวนเพื่อดูพฤติกรรมว่ามีสภาวะทางจิตหรือไม่ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็พร้อมที่จะส่งตัวเพื่อให้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...