xs
xsm
sm
md
lg

สหพันธ์ท่องเที่ยวฯ เชียงรายปรับองค์กรครั้งใหญ่ ดึงเครือข่ายร่วมฝ่าวิกฤตท่องเที่ยวหลังโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - สสทท.-สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวฯ เชียงราย ปรับโครงสร้างองค์กร ดึงเครือข่ายจัดกลุ่มธุรกิจร่วมเสวนาฝ่าวิกฤต-รับท่องเที่ยวนิวนอร์มัลหลังโควิด


สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.เชียงราย ร่วมกับเครือข่ายการท่องเที่ยว จ.เชียงราย มีกำหนดจัดประชุมเครือข่ายการท่องเที่ยวเชียงรายอย่างยั่งยืน ณ โรงแรมเดอะ เฮอริเทจ เชียงราย ในวันที่ 18 ส.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นการประชุมใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่มีวิกฤตไวรัสโควิด-19 ติดต่อกันมาหลายเดือนจนทำให้ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซาอย่างหนัก โดยจะมีตัวแทนด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมประมาณ 150-200 คน

โอกาสนี้ ดร.จุฑา ธาราไชย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือ TCEB จะเข้าร่วมเสวนาเรื่องทิศทางการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 การปรับตัวในยุคโควิด-19 การถ่ายทอดองค์ความรู้ การสร้างเครือข่าย การแลกเปลี่ยนข้อมูล การสื่อสารการตลาด ฯลฯ ด้วย


นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ (สสทน.) จ.เชียงราย เปิดเผยว่าเพื่อส่งเสริมและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างความร่วมมือและความเข้มแข็งระหว่างเครือข่ายและองค์กรด้านการท่องเที่ยวของ จ.เชียงราย หลังจากที่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวทั้งระดับใหญ่ กลาง และเล็ก ต่างได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เหมือนกันถ้วนหน้า

และเป็นกิจกรรมที่มีขึ้นหลังจากสมาคมฯ ได้อาศัยช่วงวิกฤตดังกล่าวทำการปรับองค์กรให้มีประสิทธิภาพและสามารถปรับตัวให้อยู่รอดได้ ด้วยการฟื้นฟูสมาคมโรงแรมเชียงรายขึ้นมาใหม่ รวบรวมผู้ประกอบการโรงแรมทุกระดับอยู่ในองค์กรที่ถูกต้องตามกฎหมาย ร่วมกับ สสปน.ส่งเสริมการประชุมเมืองไทยปลอดภัย ที่สามารถรับการสนับสนุนเป็นเงิน 15,000 บาท สำหรับการจัดคณะประชุม 30 คน ประชุม 1 วัน ในจังหวัดตัวเอง และ 30,000 บาท สำหรับคณะ 30 คน ประชุม 2 วัน 1 คืนในต่างจังหวัด เป็นต้น


นอกจากนี้ มีการมอบตราสัญลักษณ์ความปลอดภัยด้านท่องเที่ยวยุคป้องกันไวรัสโควิด-19 คือ Safety & Health Administration (SHA) ที่ผ่านมาตรฐานการบริการด้านสุขอนามัยการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ที่จะการันตีว่าสถานบริการนั้นปลอดภัย โดยมี น.ส.กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.ททท.สำนักงานเชียงราย และตนร่วมเป็นกรรมการตรวจมาตรฐาน ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมาได้มอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้ผู้ประกอบการไปแล้วประมาณ 100 ราย

ขณะที่องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ยังมีเป้าหมายจัดการพื้นที่พิเศษฯ ในเชียงราย 3 จุด คือที่ อ.เชียงแสน ชายแดน อ.แม่สาย และถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย ซึ่งจะทำให้มีกิจกรรมขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจอย่างมากมาย ทำให้ทาง สสทน.จ.เชียงรายได้เข้าให้ความร่วมมือเพื่อดึงกิจกรรมต่างๆ เข้าฟื้นฟูหลังวิกฤตไวรัสโควิด-19 ดังกล่าวต่อไป

นางนงเยาว์กล่าวอีกว่า การประชุมในวันที่ 18 ส.ค.จะเป็นการแจกแจงการปรับองค์กรของ สสทน.จ.เชียงราย ให้สังคมได้รับทราบว่าได้มีการจัดกลุ่มองค์กรออกเป็น 10 กลุ่ม เช่น สมาคมมัคคุเทศก์ สมาคมเครือข่ายท่องเที่ยว สมาคมโรงแรม สมาคมชาวไทยองบ้านจันจว้า กลุ่มท่องเที่ยวชุมชน ชมรมเชฟเชียงราย ชมรมร้านอาหารและแผงลอย ชมรมรถเช่า ชมรมแฟชั่นล้านนา และชมรมน้ำพุร้อนและสปา รวมทั้งร่วมกันสัมมนา เสวนา ถ่ายทอดองค์ความรู้ สร้างเครือข่าย แลกเปลี่ยนข้อมูล สื่อสารการตลาด ฯลฯ เพื่อฝ่าวิกฤตไวรัสไปด้วยกันให้ได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...