xs
xsm
sm
md
lg

เอไอเอสตะวันออก ร่วม ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา รณรงค์คัดแยก-นำขยะอิเล็กทรอนิกส์ทิ้งถูกวิธี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา
- เอไอเอสภาคตะวันออก ผนึกกำลัง ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา สร้างภาคีเครือข่ายรณรงค์ สร้างจิตสำนึกให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่ใส่ใจคัดแยก และนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ไปทิ้งอย่างถูกวิธี

วันนี้ (23 ก.ค.) เอไอเอสภาคตะวันออก ได้เดินหน้าสานต่อโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อม “คนไทยไร้ E-Waste” ด้วยการจัดลงนามความร่วมมือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา เพื่อเป็นภาคีเครือข่ายในการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่ในการคัดแยกและนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ไปทิ้งอย่างถูกวิธี

โดยมี นายประวิตร จิตรปัญญา หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการส่วนภูมิภาค ภาคตะวันออก เอไอเอส และผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ. เสรี กุญแจนาค รองอธิการบดีวิทยาเขตศรีราชา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทราวดี สุ่มทอง นาคมี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ศรีราชา ร่วมในพิธี ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 26 คณะวิทยาศาสตร์ ศรีราชา


นายประวิตร จิตรปัญญา หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการส่วนภูมิภาค ภาคตะวันออก เอไอเอส กล่าวว่า ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่มีเป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัลที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกลุ่มต่างๆ จึงพร้อมที่จะร่วมดูแลรับผิดชอบต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมของประเทศ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญต่อการจัดการปัญหาขยะทุกประเภท พร้อมทั้งบูรณาการจัดทำโครงการที่เป็นรูปธรรมกับทั้งพนักงานภายในและบุคคลทั่วไป

รวมถึงขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ที่นับได้ว่าเป็นขยะอีกหนึ่งประเภทที่บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นค้นหาแนวทางในการคัดแยกและนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี จึงได้ตั้งโครงการ “คนไทยไร้ E-Waste” ขึ้น โดยมีเป้าหมายในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทั่วไปให้สามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ที่ประกอบไปด้วย โทรศัพท์มือถือ-แท็บเล็ต แบตเตอรี่มือถือ เพาเวอร์แบงก์ สายชาร์จและหูฟัง ให้สามารถนำมาทิ้งได้ที่ถังรับ E-Waste ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ และ AIS Telewiz ที่ทำการไปรษณีย์ไทย ศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล มหาวิทยาลัย อาคารชุดและคอนโดฯ ต่างๆ รวมกว่า 1,800 จุด


ทั้งนี้ ปัจจุบันโครงการ “คนไทยไร้ E-Waste” สามารถรวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้จำนวนทั้งสิ้น 54,678 ชิ้น เทียบเท่าการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 546,780 กิโลกรัมคาร์บอนสมมูลย์

โดยเอไอเอส จะนำขยะ E-Waste ที่เก็บรวบรวมได้จากโครงการทั้งหมดไปกำจัดอย่างถูกวิธีด้วยกระบวนการ Zero Landfill (การจัดการขยะทำให้นำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ให้เกิดมูลค่าได้อีกครั้ง)ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.เสรี กุญแจนาค รองอธิการบดีวิทยาเขตศรีราชา กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การผนึกกำลังร่วมกับเอไอเอส มหาวิทยาลัยจะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการช่วยรณรงค์ เพิ่มองค์ความรู้และสร้างจิตสำนึกให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่ รวมถึงบุคลากรในการคัดแยกและนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ไปทิ้งอย่างถูกวิธี

และจะทำการรวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ส่งมอบให้แก่เอไอเอส ได้นำไปกำจัดอย่างถูกวิธีด้วยกระบวนการ Zero Landfill เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี และลดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ตกค้างในประเทศได้อย่างยั่งยืนต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...