xs
xsm
sm
md
lg

หวิดสิ้นชื่อ! รถผู้ว่าฯ ชัยภูมิถูกเก๋งยางแตกพุ่งชนพังยับ บาดเจ็บ 6 เด็ก 2 ขวบสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - รถผู้ว่าฯ ชัยภูมิคนใหม่เกิดอุบัติเหตุ! ถูกรถเก๋งวิ่งสวนทางมายางแตกเสียหลักพุ่งชนอย่างจังพังยับ โชคดีรถผู้ว่าฯ เจ็บเล็กน้อย 3 ราย ส่วนเก๋งคู่กรณีเจ็บ 3 ราย 1 ใน 3 เป็นเด็ก 2 ขวบ กระเด็นออกมาจากตัวรถอาการสาหัส ส่งต่อ รพ.ขอนแก่น

วันนี้ (22 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถยนต์ของ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ที่เพิ่งย้ายจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิได้ไม่ทันถึง 2 เดือน เกิดประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งวิ่งสวนทางเกิดยางแตกเสียหลักพุ่งชนอย่างจัง บนถนนสายชุมแพ-อำเภอภูเขียว ก่อนถึงหน้าปั๊มแก๊สบ้านโนนสาว ต.โคกสะอาด อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย


โดยรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ สีดำ ป้ายทะเบียน 5 กฮ 4903 กรุงเทพมหานคร ของผู้ว่าฯ ชัยภูมิเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บข้อมือซ้ายเคล็ดเล็กน้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เป็นคนขับและนั่งมาด้วยอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

ขณะที่คู่กรณี ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ป้ายทะเบียน กต 8189 เลย สภาพรถพังยับเยินเกือบทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บรวม 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลภูเขียว จ.ชัยภูมิ และใน 1 ใน 3 รายเป็นเด็กอายุเพียง 2 ขวบ ซึ่งกระเด็นออกมาจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลขอนแก่นแล้ว


นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ตนได้ให้คนขับรถพาไปดูงานทูบีนัมเบอร์วันในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งจะมีการตรวจและมีคณะกรรมการเดินทางมาตรวจงานในวันนี้ ที่โรงเรียนบ้านเดื่อวิทยาคาร อ.เกษตรสมบูรณ์ ก่อนที่จะไปถ่ายทำรายการที่ช่อง 11 จังหวัดขอนแก่น แต่ระหว่างรถขับผ่านมาเส้นทางจุดเกิดเหตุ คนขับรถพบว่ามีรถเก๋งคู่กรณีขับสวนมาเกิดยางล้อรถแตกมองเห็นที่ล้อหมุนมาจนล้อยางเกิดไฟไหม้ ก่อนเสียหลักพุ่งมาชนกับรถผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ ซึ่งขณะที่รถเก๋งจะพุ่งเข้าชนตนพยายามบอกให้คนขับหักหลบ แต่ไม่พ้นจนพุ่งชนกันอย่างจัง อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าที่โชคดีครั้งนี้รอดชีวิตมาได้เพราะคาดเข็มขัดนิรภัยกันทุกคนที่มาด้วยกันในรถผู้ว่าฯ รวม 3 คน จึงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่มีใครเป็นอะไรมาก

ส่วนที่น่าสงสารคือรถคู่กรณีที่มีผู้บาดเจ็บ 3 คน และหนึ่งในนั้นเป็นเด็กอายุเพียง 2 ขวบ บาดเจ็บสาหัสแพทย์ต้องรีบส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่นแล้ว ซึ่งตนได้ตามไปดูอาการและให้กำลังใจคู่กรณีด้วย อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งครั้งนี้โชคดีที่รถเก๋งคู่กรณีเมื่อเกิดยางแตกแล้วไม่เสียหลักไปชนกับรถที่มีขนาดใหญ่อย่างรถบรรทุกสิบล้อ ไม่เช่นนั้นคงมีการสูญเสียมากกว่านี้ ส่วนในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียวจะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...