xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ปทส.บุกจับบ่อดิน-บ่อทรายเถื่อน ใบอนุญาตขาดอายุมา 5 ปี แถมรุกที่ กฟภ.ซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตำรวจ ปทส.จับนายทุนทำบ่อดิน-บ่อทรายเถื่อนบางระกำ แถมยังรุกที่ในเขตการไฟฟ้าฯ ยึดเรียบทั้งหิน ดิน ทราย พร้อมรถตัก รถบรรทุกดิน เรือดูดทราย


วันนี้ (21 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กก.4 บก.ปทส.) ได้เข้าตรวจสอบบ่อดินพื้นที่บ้านมณเฑียรทอง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการกระทำการผิดกฎหมาย

ผลการตรวจสอบพบบ่อดินขนาดใหญ่พื้นที่รวมกว่า 50 ไร่ โดยมีคนงานกำลังใช้รถแบ็กโฮตักดินใส่รถบรรทุกพ่วง และกลางบ่อดินยังพบเรือดูดทรายกำลังดูดทรายขึ้นมาบนฝั่งริมบ่อ เจ้าหน้าที่จึงขอดูใบอนุญาตประกอบการ


ต่อมา นางสาวิตรี สินมา เจ้าของที่ดิน นำเอกสารมาให้ พบว่าใบอนุญาตหมดอายุมานานถึง 5 ปี นอกจากนี้ยังพบว่ายังขุดดินรุกเข้าไปในที่ดินในเขตเดินสายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ เจ้าหน้าที่ฯ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมคนงานอีก 3 คนส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมสร้างตนเอง ดำเนินคดีพร้อมยึดของกลาง รถขุดตักดิน 1 คัน, รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 82-1849 พิษณุโลก ลูกพ่วงทะเบียน 82-1848 พิษณุโลก ยึดหิน ดิน ทราย และกรวด ที่ได้จากการขุดดิน และเรือดูดทราย 1 ลำ

พร้อมตั้งข้อหา ร่วมกันทำการขุดดินโดยมีความลึกจากระดับพื้นดินเกิน 3 เมตรโดยไม่แจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่ และร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นไปโดยทุจริต โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่น


พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผู้กำกับการ 4 บก.ปทส. เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีผู้ประกอบการเข้าไปทำบ่อดินใกล้กับแนวสายไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณศรี สว.กก.4 บก.ปทส., พ.ต.ต.ชานนท์ รัตนประทีป สว.กก.4 บก.ปทส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดพิษณุโลก, ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดเชียงใหม่-ฮอด, ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดลำพูน และชุดสนับสนุน ฯลฯ ร่วมกับตำรวจ สภ.นิคมสร้างตนเอง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กระทั่งพบว่าเป็นบ่อดิน-บ่อทรายเถื่อนไม่มีใบอนุญาตและรุกพื้นที่หลวง จึงตั้งข้อหาและดำเนินคดีทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...