xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” เปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม ประกาศพร้อมรบทุกสนามท้องถิ่นทั่วประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - “ธนาธร” ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม เน้นขอโอกาสได้ทำงานระดับท้องถิ่น ซึ่งจะมีการลงสนามแข่งขันทุกสนามตั้งแต่ระดับจังหวัดไปจนถึงระดับตำบล และขอยืนยันว่า นักการเมืองคณะก้าวหน้าไม่เป็นงูเห่าแน่นอน

วันนี้ (19 ก.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยคณะ ได้มีการแถลงเปิดตัว นายชัชวาล นันทะสาร ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม และทีมผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม (ส.อบจ.นครปฐม) โดยว่าที่ผู้สมัครทั้งหมดได้พร้อมใจกันสวมเสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ของพรรคก้าวหน้าเพื่อมาเปิดตัวในการลงชิงชัยในสนามการเมืองท้องถิ่นระดับจังหวัด ซึ่งคาดว่าจะมีการเลือกตั้งในอนาคต บนสะพานประวัติศาสตร์ที่ใช้เชื่อมพื้นที่ที่มีคลองเจดีย์บูชาพาดผ่านห่างจากหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ประมาณ 200 เมตร

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงว่า สำหรับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐมในวันนี้ นับเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกที่พรรคอนาคตใหม่นั้นต้องการจะทำงานการเมืองในระดับท้องถิ่นอยู่แล้ว แต่ก็มาถูกยุบพรรคเสียก่อน ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ตนเอง และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกเว้นวรรคทางการเมืองไม่ได้มีความท้อแท้

สำหรับว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม คือนายชัชวาล เป็นสัตวแพทย์ที่มีอุดมการณ์เดียวกับพรรคอนาคตใหม่ และมีส่วนผลักดันที่สำคัญที่ทำให้พรรคอนาคตใหม่ได้รับเลือกตั้งในจังหวัดนครปฐม ถึง 2 เขต โดยเป็นผู้วางแผนกลยุทธ์การหาเสียงในพื้นที่จังหวัดนครปฐม โดยได้ทุ่มเทเพื่อที่อยากจะให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แม้คุณประยุทธ์ จะยังไม่ประกาศว่าเมื่อไหร่จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น แต่เราก็เปิดตัวไว้ก่อนเพื่อแสดงความตั้งใจในการทำงาน

นายธนาธร กล่าวอีกว่า จากนี้จะให้มีการเล่นการเมืองแบบสร้างสรรค์มาสู้กันด้วยนโยบาย มาสู้ด้วยแนวคิดและขอสัญญาว่าจะไม่มีการเล่นการเมืองด้วยการใช้อิทธิพลและที่ผ่านมาการเลือกตั้ง นายก อบจ.ครั้งนี้จะมีการเสนอนโยบายแบบคณะก้าวหน้า ถ้าใครดีกว่าให้เลือกคนนั้น และขอให้คนนครปฐม มาแข่งกันด้วยนโยบายซึ่งประชาชนจะได้ประโยชน์ ซึ่งอยากเห็นผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม อยากเห็นการดีเบตกัน ซึ่งการเมืองใหญ่ก็มีการดีเบตกัน มีแต่คนเดียวที่ไม่ได้มาร่วมดีเบตด้วย ซึ่งขอฝากผู้สมัครให้คนนครปฐมซึ่งเมื่อโอกาสเหมาะสมจะมีการเอานโยบายมานำเสนอต่อไป

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของนายธนาธร ได้มีการลงพื้นที่ในจังหวัดนครปฐมหลายแห่ง โดยเริ่มจากช่วงเช้าที่ชุมชน ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้มีการพบกับเกษตรกรและชุมชนในการพบปะและการหาข้อมูลในพื้นที่เพื่อนำมาเสนอในการวางนโยบายระดับท้องถิ่น ซึ่งประเด็นหลักที่เน้นชัดตลอดทั้งวันคือ การประกาศลงสนามสู้ศึกการเมืองท้องถิ่นเต็มรูปแบบในทุกสนามทั้งในระดับองค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในอนาคตนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...