xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ บินด่วนให้กำลังใจชาวระยองสู้ปัญหา ยันไม่มีวีไอพีขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ระยอง - นายกรัฐมนตรีขึ้น ฮ.บินด่วนลงพื้นที่ จ.ระยอง สร้างขวัญกำลังใจคนพื้นที่หลังเกิดกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักโรงแรม เดินเที่ยวห้างระยอง ทำขวัญผวากระทบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ยันไม่มีใครอยากให้เกิดขอเชื่อ มั่นใจรัฐบาล และทีมแพทย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (15 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์บินด่วนลงพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่และติดตามการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

หลังมีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักในโรงแรมและเดินเที่ยวห้าง 2 แห่ง ซึ่งจุดแรกนายกรัฐมนตรี และคณะได้เดินทางไปยังโรงแรมดิวารี ดีว่า เซ็นทรัลระยอง ซึ่งเป็นจุดเข้าพักของกลุ่มทหารอียิปต์ และได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก

ก่อนจะเดินทางไปยังจุดที่ 2 ศูนย์การค้าแพชชั่น ชอปปิ้ง เดสสิเนชั่น ระยอง (แหลมทองระยอง) พร้อมพูดคุยกับประชาชนที่มานั่งรอตรวจหาเชื้อและเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดตรวจหาเชื้อ พร้อมเข้าดูจุดที่กลุ่มทหารอียิปต์เดินเที่ยว


จากนั้นได้เดินทางไปยังตลาดสดจำหน่ายอาหารสด ผักและผลไม้ศูนย์การสตาร์ระยอง อยู่ห่างจากโรงแรม และห้าง จุดกลุ่มทหารอียิปต์เข้าพัก เดินเที่ยวประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อให้กำลังใจบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และยังมอบเงินช่วยเหลือแม่ค้าในตลาดสดดังกล่าวอีกด้วย

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอโทษคนไทยและขอบคุณชาวระยองที่เอาใจใส่ในการตรวจหาเชื้อ พร้อมยืนยันว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งสาเหตุเกิดจาการการประสานงานของหลายหน่วยงานจนทำให้เกิดข้อบกพร่อง

และขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขและแพทย์ ทั้งนี้ ไม่อยากให้โทษกันไปกันมาเพราะไม่มีประโยชน์ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์จึงต้องมาช่วยกันแก้ไขปัญหาเพราะไม่รู้ว่าในวันข้างหน้าจะเกิดอะไรเกิดขึ้นอีก

เนื่องจากหลายประเทศสถานการณ์โควิด- 19 ก็กลับมาระบาดใหม่ และยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ไม่ใช่เรื่องของวีไอพี และจากนี้ทุกคนจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองตามมาตรการทั้งหมด


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายกรัฐมนตรีเดินทางลงพื้นที่โรงแรมดิวารี ดีว่า เซ็นทรัลระยอง ได้มี นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำเยาวชนภาคตะวันออกและเพื่อนรวม 2 คน เข้ามายืนถือป้ายด่าการทำงานของนายกรัฐมนตรีด้วยถ้อยคำหยาบคาย และยอมรับว่าเป็นผู้ที่ติดป้ายด่าบนสะพานลอยตั้งแต่วานนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ต้องควบคุมตัวออกจากพื้นที่ จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชาก

ก่อนคุมตัวขึ้นรถเดินทางไปยังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ถนนริมน้ำ ต.เชิงเนิน อ.เมือง โดยไม่ได้มีการสอบสวนและไม่มีการตั้งข้อหาใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...