xs
xsm
sm
md
lg

ตื่นทั้งตลาด! แม่ค้าอาหารป่าที่มุกดาหารเจอสิบแปดมงกุฎจ่ายค่าของเป็นแบงก์ปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ตื่นกันทั้งตลาด แม่ค้าขายอาหารป่าเจอมิจฉาชีพอาศัยจังหวะชุลมุนใช้แบงก์ 100 ปลอมจ่ายค่าสินค้า ด้านเจ้าของตลาดประกาศเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวังมากขึ้น ก่อนรับเงินต้องตรวจสอบให้ดีก่อนเพราะแบงก์ปลอมกำลังระบาดในมุกดาหาร


ปัญหามิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมหลอกซื้อสินค้าเป็นข่าวให้เห็นอยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะจังหวัดตามแนวชายแดนภาคอีสาน ล่าสุด นางภูรมย์ ไชยายงค์ เจ้าของแผงขายอาหารป่าในตลาดวัฒนธรรมพรเพชร ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่าถูกมิจฉาชีพนำธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท หมายเลข 9 A 6142621 มาซื้อสินค้าอาหารป่าของตน

นางภูรมย์เล่าว่า ธนบัตรปลอมดังกล่าวไม่รู้ว่าเป็นของใคร เพราะมีหลายคนมาซื้ออาหารป่า น่าจะเวลาประมาณ 16.00-17.00 น.ของวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา รับเงินเสร็จก็ใส่กระเป๋า ไม่ทันได้สังเกต บังเอิญห้วงนั้นมีคนมาซื้อของ จ่ายค่าสินค้าเป็นแบงก์ฉบับละ 1,000 บาท ตนก็ได้ทอนไป 900 บาท ธนบัตรใบนี้ได้ทอนติดไปด้วย คนที่ซื้อของก็ได้กลับมาบอกว่าขอเปลี่ยนให้หน่อยเพราะว่ามันเป็นแบงก์เก่า

“มันก็ดูเก่า ฉันก็เอาไปให้แม่ค้าแผงที่อยู่ใกล้กันช่วยดู เขาก็บอกว่าเป็นเงินปลอม ไม่ใช่เงินแท้ ฉันได้ฟังก็ตกใจ ไม่ได้ดูไม่สังเกตเงินตอนรับมาจากลูกค้าเลย” นางภูรมย์กล่าว


ด้าน นางสาวณิษา ลือพาณิชกุล เจ้าของตลาดวัฒนธรรมพรเพชร ภายหลังทราบเรื่องก็ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ทางตลาดขอประชาสัมพันธ์ถึงพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาด ขณะนี้จังหวัดมุกดาหารพบธนบัตรปลอม ซึ่งกำลังระบาดในตัวเมืองมุกดาหาร

จึงขอความร่วมมือมายังพ่อค้าแม่ค้าเวลารับสตางค์หรือเวลาทอนสตางค์ให้ลูกค้าขอให้ระมัดระวังมากขึ้น ซึ่งเมื่อวานโซนอาหารป่าจากธรรมชาติพบธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท

ดังนั้น ทางตลาดจึงต้องแจ้งเตือนมายังประชาชนให้ระมัดระวังธนบัตรปลอมที่กำลังระบาดอยู่ในจังหวัดมุกดาหารในขณะนี้ ขอให้ทุกคนระมัดระวังเพิ่มมากขึ้นด้วย


สำหรับธนบัตรฉบับละ 100 บาท หมายเลข 9 A 6142621 จำนวน 1 ใบ ซึ่งเป็นธนบัตรปลอมดังกล่าวมีสีเข้มกว่าธนบัตรทั่วไปและไม่มีลายน้ำ หากพ่อค้าแม่ค้าไม่สังเกตอย่างละเอียดจะไม่เห็นถึงความแตกต่าง เนื่องจากกระดาษที่ใช้ในการผลิตคล้ายธนบัตรจริง แต่เมื่อถูกน้ำสีของธนบัตรปลอมจะหลุดลอกออก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...