xs
xsm
sm
md
lg

คนดีพระคุ้มครอง!! ลุงรอดปาฏิหาริย์ จอดรถส่งพระไม่ถึง 10 วิ ถูก 10 ล้อชนรถตัวเองเละทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - คนดีพระคุ้มครอง ลุงรอดปาฏิหาริย์ จอดรถลงส่งพระไม่ถึง 10 วิ ถูก 10 ล้อชนเก๋งตัวเองเละทั้งคัน เชื่อพระสมเด็จช่วยไว้

วันนี้ (14 ก.ค.) ร.ต.ท.ณัฐนนท์ เจียรวนานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์บรรทุกชนกับรถยนต์เก๋ง บนถนนเพชรเกษม ขาเข้าเมืองราชบุรี บริเวณหมู่ 7 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม มีแก๊สรถยนต์รั่ว และการจราจรติดขัด จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม นายปิยะ กลิ่นศรีสุข ปลัด อ.โพธาราม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี และประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล ต.ดอนทราย และเทศบาล ต.เจ็ดเสมียน ไปร่วมฉีดน้ำป้องกันเหตุซ้ำซ้อนจากแก๊สรั่ว

ในที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเพชรเกษม พบรถ 10 ล้อบรรทุกหมู ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-3727 นครปฐม สภาพด้านหน้าพังยับ ชนขึ้นไปทับอยู่บนรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิสีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ 1229 ราชบุรี สภาพพังยับเยิน ซึ่งรถยนต์เก๋งใช้เชื้อเพลิงแก๊สแอลพีจี ถังเกิดรั่วซึมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำให้แก๊สเจือจาง

พร้อมประสานช่างซ่อมรถยนต์มาตัดสายท่อส่งแก๊สไม่ให้เข้าเครื่องกันการสปาร์กแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ ห่างกันเล็กน้อยมีรถบรรทุก 10 ล้อ อีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 90-3049 นครปฐม จอดอยู่ด้านหลังมีรอยถูกชนบุบบี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันเร่งระบายการจราจรให้ใช้ทางเบี่ยง นอกจากนี้ มี นายพิรุณ ผลยะลาภ อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุกหมู นายจิราณุวัฒน์ สนองค์ อายุ 53 ปี อาชีพรับเช่าพระเครื่อง คนขับรถรถยนต์เก๋ง และนายอนุชิด คำเทศ อายุ 39 ปี คนขับรถ 10 ล้อ ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนนายพิรุณ คนขับรถบรรทุกหมูให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกจาก จ.นครปฐม จะไปรับหมูที่ ต.ห้วยไผ่ อ.เมืองราชบุรี เพื่อส่งที่ จ.นครปฐม ขับมาถึงที่เกิดเหตุตนเองรู้สึกเหมือนจะวูบ ทำให้รถเสียหลักไปชนรถยนต์เก๋ง และรถยนต์เก๋งไปชนท้ายรถ 10 ล้อ

ด้าน นายจิรานุวัฒน์ คนขับรถยนต์เก๋ง เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับเช่าพระเครื่อง เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบแผงพระอยู่จึงจอดลงเพื่อลงไปดู ยังไม่ทันถึง 10 วินาที ก็ได้ยินเสียงดังโครม เห็นว่ามีรถมาชนรถของตนจนพังยับ ตนรู้สึกเสียดายรถ เพราะใช้มากว่า 40 ปีแล้ว ส่วนที่รอดมาได้คิดว่าน่าจะเป็นพระสมเด็จวัดระฆัง ที่ตนห้อยคอช่วยให้รอดพ้นอันตราย เพราะถ้าขับรถไปไกลกว่านี้ตนอาจจะตายก็ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...