xs
xsm
sm
md
lg

แก๊สรั่ว! ระเบิดบ้านกลางเมืองราชบุรี พังเสียหาย 9 หลัง บาดเจ็บ 4 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี. - เกิดอุบัติเหตุแก๊สหุงต้มรั่วส่งกลิ่นเหม็นภายในบ้านกลางเมืองราชบุรี เจ้าของบ้านเปิดสวิตช์ไฟจะเข้าห้องน้ำ เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ส่งผลให้บ้านพังเสียหาย 9 หลัง มีผู้บาดเจ็บ 4 คน คาดหนูกัดสายแก๊ส

เวลา 07.45 น. วันนี้ ( 11 ก.ค.) พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ระเบิดของแก๊สหุงต้มภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 1 /14/15 ถนนแม้นรำลึก หน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี แรงระเบิดส่งผลให้ ฝ้าเพดาน มุ้งลวดหล่นลงมาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในบ้านถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย เศษกระจกเกลื่อนกระจายหล่นพื้นออกมาบริเวณผิวถนนจำนวนมาก ผนังปูนอาคารบ้านมีร่องรอยของการถูกแรงอัดของแก๊สระเบิดหล่นเกลื่อนเป็นช่องกว้าง ด้านในยังมีตู้เย็นแช่พืชผัก และอาหารหลายอย่างไว้ในตู้ มีเศษกระจกแตก เหลือแต่โครง พบถังแก๊สหลายใบมีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กตั้งวางอยู่ด้านใน

เบื้องต้น นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาลเมือง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ได้แก่ นายมานะ เอี่ยมจันทร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกไฟคลอก นางสาวไพล นาคเอี่ยม อายุ 77 ปี นางสาวผ่องนภา เอี่ยมจันทร์ อายุ 18 ปี และเด็กสาววัย 15 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเศษการถูกเศษกระจกบาด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี อาการปลอดภัยแล้ว

นอกจากนี้แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงที่ปลูกอยู่ใกล้กันอีกรวม 7 หลัง มีทั้งแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น และบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย ชาวบ้านหลายคนกำลังกวาดเศษกระจกที่หล่นเกลื่อน เก็บฝ้าที่หล่นลงมาจากเพดานด้านบน มีชาวบ้านได้เข้ามาดูบ้านที่เกิดเหตุ จำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เพื่อความปลอดภัย

จากการสอบถามนางผ่องศรี เอี่ยมจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ที่บ้านมีอาชีพขายอาหารอยู่ในวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี โดยเมื่อช่วงเช้านายมานะ นาคเอี่ยม อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นสามีได้ตื่นลงมาด้านล่างและบอกว่ารู้สึกเหม็นกลิ่นแก๊ส ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้เปิดอะไรทิ้งไว้เลย พอแฟนเปิดสวิตช์ไฟเท่านั้นก็เกิดระเบิดบึ้ม

โดยก่อนหน้านี้มีหนูเข้ามาในบ้าน จึงเอากาวดักหนูคงจะตายแล้วและอาจจะมีหนูอยู่อีก จึงคาดว่าหนูอาจจะไปกัดสายแก๊ส เพราะส่วนมากเราไม่ได้ปิดถังแก๊ส เนื่องจากจะมีระบบตัดแก๊สได้เอง หนูอาจกัดสายแก๊สจนเกิดระเหยขึ้นมา และแฟนไม่รู้อาจไปเปิดสวิตช์ไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที พอตนเองได้ยินเสียงก็จะลงมาดูข้างล่างและตะโกนถามแฟนเป็นอะไรหรือเปล่าเห็นกำลังร้องไห้อยู่มีข้าวของแตกหล่นกระจายเต็มชั้นล่างไปหมดแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...