xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! พนง.เซเว่นฯ เก็บสร้อยทองประดับพลอยตกข้ามวันคืนป้าเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ชื่นชมพนักงานร้านสะดวกซืัอภายในปั๊มน้ำมันที่อำเภอฮอดเก็บสร้อยข้อมือทองคำประดับพลอยของป้าลูกค้าที่ทำตกและรู้ตัวอีกทีตอนกลับถึงบ้านที่หางดงห่างกันร้อยกิโลฯ สุดดีใจข้ามวันย้อนกลับไปถามได้คืน แถมไม่ขอรับรางวัล


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kantapatt Mana Oungchitpaisan" โพสต์ว่า "คนทำดีต้องชื่นชม เนื่องจากเมื่อวานคุณแม่ของผมได้เดินทางไปทำบุญไหว้พระที่อำเภอฮอด แล้วทำสร้อยข้อมือหล่นหาย เป็นสร้อยข้อมือทองประดับด้วยพลอยจันทบุรี ราคา 24,000 บาท มารู้ตัวว่าสร้อยข้อมือหายเมื่อถึงบ้านพี่อำเภอหางดง เมื่อเช้าวันที่ 12 ก.ค.จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรฮอด ขากลับแวะปั๊ม สอบถามที่ร้านสะดวกซื้อปรากฏว่าน้องๆ ที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันได้เก็บรักษาไว้ให้ คนทำดีต้องชื่นชมครับน้องๆ ได้ตรวจสอบหลักฐานแล้วส่งคืนให้คุณแม่โดยไม่รับเงินทอง ทรัพย์สิน ค่าตอบแทน แม้แต่บาทเดียว


จึงอยากประชาสัมพันธ์ขอขอบคุณพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปั๊ม ปตท.อำเภอฮอด (เลขสาขา 07268) ขอให้น้องๆ มีความสุขความเจริญร่ำรวยเงินทอง ครอบครัวสุขภาพแข็งแรงทุกๆ คนครับ สุดท้ายนี้ขอฝากพี่ๆ ช่วยประชาสัมพันธ์ความดีของน้องๆ ในครั้งนี้ด้วย ขอบคุณครับ" ซึ่งชื่นชมพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในปั๊มน้ำมันอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ที่เก็บสร้อยข้อมือทองคำประดับพลอยมูลค่า 24,000 บาท ที่แม่ของผู้โพสต์ทำตกและเก็บไว้ให้ พร้อมคืนให้โดยไม่ขอรับรางวัลใดๆ

จากการสอบถามทราบว่าแม่ของผู้โพสต์คือนางสุดา รัตนานุการุณย์ อายุ 65 ปี ชาวอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 63 เวลา 17.00 น. กลับจากไปทำบุญที่วัดบ้านห้วยส้มป่อย หมู่ 9 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และได้แวะที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปั๊มน้ำมัน ปตท.อำเภอฮอด จากนั้นได้เดินทางกลับบ้านที่ อ.หางดง มารู้ตัวว่าสร้อยข้อมือทองประดับด้วยพลอยจันทบุรี ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือที่รักมาก ซื้อมาเมื่อเดือนเมษายน 2556 ในราคา 24,000 บาท


ต่อมาเช้าวันที่ 12 ก.ค.ได้เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ฮอด ไว้เป็นหลักฐาน และเดินทางกลับโดยมาแวะที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าวเพื่อสอบถามพนักงานว่าเห็นสร้อยข้อมือที่ทำหล่นไว้หรือไม่ ปรากฏว่าทางร้านแจ้งว่าพนักงานพบตกหล่นอยู่และทางร้านเก็บรักษาไว้ให้ พร้อมส่งมอบคืนให้ทันที ทั้งนี้รู้สึกดีใจมากและอยากตอบแทนความดีของน้องๆ พนักงานด้วยการมอบเงินสินน้ำใจให้เป็นรางวัล แต่น้องๆ ไม่ยอมรับ จึงได้แต่อวยพรให้มีความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนและทั้งครอบครัว พร้อมขอแสดงความชื่นชมอย่างมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...