xs
xsm
sm
md
lg

สุดเซ็ง! หนุ่มนักธุรกิจโพสต์เตือนภัยซื้อสินค้าออนไลน์สั่งซื้อนาฬิกาใหญ่ติดฝาบ้าน ได้รับจริงเท่าฝาหอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - หนุ่มนักธุรกิจดังเชียงใหม่โพสต์เฟซเตือนภัยนักชอปออนไลน์ หลังสั่งซื้อนาฬิการูปแผนที่โลกขนาดใหญ่จากเพจขายสินค้า หวังนำติดผนังห้องรับแขก ได้รับจริงหดเหลือนิดเดียว เตรียมร้อง สคบ.ฟันเด็ดขาดเป็นกรณีตัวอย่าง


วันนี้ (12 ก.ค. 63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Narutat Chareonsedtasin” นักธุรกิจชื่อดังคนหนึ่งในเชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพนาฬิกาติดผนังที่เป็นรูปแผนที่โลกขนาดใหญ่ซึ่งมีการโฆษณาขายทางเฟซบุ๊ก กับภาพนาฬิกาที่ได้รับหลังจากที่สั่งซื้อ ปรากฏว่ามีขนาดเล็กกว่าที่โฆษณาเป็นสิบเท่าตัว

พร้อมบอกเล่าเรื่องราวจากประสบการณ์เพื่อเตือนภัยเกี่ยวกับการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยบรรยายข้อความว่า “ดูในรูปโฆษณาเป็นแบบนี้ แต่มาของจริงเหลือแค่จิ๋วเดียว สงสัยระหว่างเดินทางมา หดลงเรื่อยๆๆ เพื่อนๆ ซื้อของในเฟซให้ระวังด้วยครับ มั่วสุดๆๆ ว่าจะแจ้ง สคบ. โฆษณาใหญ่เกิน 55”


จากการสอบถามนักธุรกิจคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เรื่องราวตามที่ได้โพสต์ไปนั้นเนื่องจากตัวเองได้สั่งซื้อนาฬิการูปแผนที่โลกขนาดใหญ่ที่มีการโฆษณาขายทางเฟซบุ๊ก ตั้งใจว่าจะนำมาประดับตกแต่งบ้านในห้องรับแขก แต่ปรากฏว่าเมื่อได้รับสินค้ากลับมีขนาดเล็กเพียงนิดเดียว ไม่สามารถนำไปใช้งานได้ตามที่ตั้งใจ การกระทำลักษณะนี้ของผู้ขายทำให้เชื่อว่าเหมือนตั้งใจหลอกลวงลูกค้า เพราะก่อนหน้านี้ตัวเองเคยสั่งซื้อสินค้ากับผู้ขายรายนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยสั่งซื้อพรมผืนใหญ่ที่มีการโฆษณา แต่ปรากฏว่าเมื่อส่งสินค้ามากลับเป็นพรมผืนเล็กนิดเดียวเหมือนให้มดหรือแมลงใช้


“ครั้งแรกยังพยายามมองแง่ดีและคิดว่าอาจจะเกิดความผิดพลาดบางอย่างไม่ใช่ความตั้งใจของผู้ขายที่จะหลอกลวง อีกทั้งการทำเรื่องขอคืนสินค้าค่อนข้างยุ่งยากเสียเวลาจึงไม่ได้ดำเนินการ แต่หลังจากเกิดกรณีนี้เป็นครั้งที่ 2 กับผู้ขายรายเดิม ทำให้เชื่อแน่ว่าตัวเองน่าจะถูกหลอกลวง และน่าจะมีคนที่ถูกหลอกลวงจากผู้ขายรายเดียวกันนี้ หรือลักษณะเดียวกันนี้อีกเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ต้องการยุ่งยากเสียเวลา จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนภัยให้เพื่อนฝูงคนรู้จัก นอกจากนี้เตรียมแจ้งเรื่องร้องเรียนต่อ สคบ.ซึ่งปัจจุบันทำได้ง่ายดายเพียงเข้าเว็บไซต์ http://www.ocpb.go.th/ เลือกไปที่เมนู “ร้องเรียน online” เพื่อให้ตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายกับเพจขายสินค้ารายนี้”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...