xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับ!! 2 แม่ลูกขับเบนซ์ลุยน้ำขณะฝนตกหนักในเมืองพัทยาเจอน้ำหลากท่วมรถ โชคดีพลเมืองดีช่วยทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - หวิดดับ!! 2 แม่ลูกขับเบนซ์ลุยน้ำบนถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย-เขาตาโล ขณะฝนตกหนักในเมืองพัทยา เจอน้ำหลากไหลท่วมถนนท่วมรถเกือบมิดคัน โชคดีพนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียเมืองพัทยา ลุยน้ำทุบกระจกดึงตัวออกจากรถ รอดหวุดหวิด

จากกรณีที่เกิดพายุฝนกระหน่ำเมืองพัทยานานกว่า 1 ชั่วโมงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนทำให้การจราจรบนถนนหลายสายใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดปัญหาจากภาวะน้ำท่วมขังรอระบายสูงเกือบเมตร ขณะที่ถนนบางสายถูกตัดขาด ส่วนบางจุดที่มีน้ำท่วมตั้งแต่ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร มีรถจอดเสียเป็นจำนวนมากและรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรได้นั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (7 ก.ค.) ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งจมน้ำบนถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย-เขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม สถานีที่ 4 บ้านเขาตาโล อ.บางละมุง จึงเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุเป็นแอ่งกระทะและมีน้ำท่วมขัง โดยมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ หมายเลขทะเบียน งฉ 5540 ชลบุรี สีเทา ที่มี น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เป็นคนขับ สภาพถูกน้ำท่วมจนมิดคัน จนต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 คน ช่วยกันดึงรถขึ้นไปจอดริมถนน


จากการสอบถาม น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกหนัก และตนเองได้ขับรถยนต์มากับลูกชายเพียง 2 คน กระทั่งพบว่ามีน้ำหลากจากพื้นที่สูงลงมาบริเวณที่รถกำลังจะวิ่งผ่านจนทำให้รถหมุนตัวไหลไปตามกระแสน้ำและไม่สามารถบังคับพวงมาลัยได้ และในขณะที่เครื่องยนต์เริ่มดับตนเองได้พยายามที่จะลดกระจกและเปิดประตูรถแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้

เนื่องจากภายนอกรถมีแรงดันของน้ำกดอยู่ ขณะที่ปริมาณน้ำที่ท่วมเข้ามาในรถเริ่มเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบท่วมมิดหัว แต่ก็ยังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยงัดกระจกและช่วยดึงตัวออกมาได้ทัน พร้อมเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดฝนตกให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว


ด้าน นายชาญวิทย์ โปชัยคุปต์ พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียเมืองพัทยา พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และได้เข้าช่วยเหลือ 2 แม่ลูกจนรอดชีวิตหวุดหวิด กล่าวว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีสูบน้ำ เห็นว่ามีรถยนต์เก๋งขับฝ่ากระแสน้ำที่กำลังไหลบ่าอย่างรุนแรง จากนั้นเห็นว่ารถได้ถูกน้ำพัดไหลไปทางร่องระบายน้ำและน้ำกำลังท่วมเกือบมิดคัน

ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงรีบหาอุปกรณ์สำหรับใช้งัดกระจกรถจนแตก และรีบดึงตัวแม่ลูกทั้ง 2 คนขึ้นจากน้ำได้อย่างทันท่วงที

ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวมักมีน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำและในช่วงที่มีฝนตกหนักรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จึงฝากวอนไปยังเมืองพัทยา ให้เร่งนำป้ายประชาสัมพันธ์มาติดเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังการขับขี่ในจุดดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...