xs
xsm
sm
md
lg

ซ้ำเติม! หัวขโมยแสบแอบย่องเบาญาติเฝ้าคนไข้หลับที่ รพ. ประจวบฯ คืนเดียวลักทรัพย์ไป 3 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - หัวขโมยแสบแอบย่องเบาญาติเฝ้าคนไข้หลับที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ฉกกระเป๋าถือมีเงิน 3 หมื่น ทอง 7 บาท คืนเดียวเอาทรัพย์สินไป 3 ราย

วันนี้ (29 มิ.ย.) พ.ต.ท.สุทิน ทัดรัตน์ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิรงค์ พนักงานสอบสวน นำตัว นายอนุวัฒน์ หรือวัฒน์ หล่ำหุ่น อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/6 หมู่ 5 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพลักทรัพย์ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โดยพฤติการณ์คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีชมพู ทะเบียน คพต 234 ชลบุรี จอดรถในซอยข้างรั้วโรงพยาบาล จากนั้นจึงปีนรั้วเดินตามทางเดิน และขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 4 เหตุเกิดระหว่าง 01.00-02.00 น. ของคืนวันที่ 28 มิถุนายน

เมื่อขึ้นไปยังชั้น 4 หน้าตึกรวมอายุรกรรม บรรดาญาติคนไข้ที่เฝ้าผู้ป่วยออกมานอนบริเวณระเบียงหลายคน ผู้ต้องหาอาศัยจังหวัดที่คนหลับเดินค้นหาทรัพย์สิน โดยได้หยิบกระเป๋าสะพายผ้าของ นางอัมพร คงนายศ อายุ 52 ปี ชาวนนทบุรี ภายในมีเงินสดจำนวน 30,000 บาท ทองคำรูปพรรณจำนวน 5 เส้น น้ำหนัก 7 บาท พระเลี่ยมทองคำ จำนวน 3 องค์ โทรศัพท์ซัมซุง สมุดธนาคาร และเอกสารประจำตัวต่างๆ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 227,500 บาท

รายที่ 2 ของนายนริศ สร้อยศรี อายุ 60 ปี ชาวบางสะพานน้อย ผู้ต้องหาลักทรัพย์กระเป๋าสะพายคาดเอว ภายในมีเงินสดจำนวน 7,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ และแว่นสายตา มูลค่าทรัพย์สิน 18,500 บาท

รายที่ 3 ของนางสุดธาดา เทียมปาน อายุ 46 ปี ชาวสมุทรสงคราม ผู้ต้องหาลักทรัพย์ กางเกงขาสั้นเจเจ จำนวน 5 ตัว มูลค่า 500 บาท จากราวแขวนเสื้อผ้าที่เตรียมวางขายในวันรุ่งขึ้น ซึ่งวางไว้บริเวณทางเดินที่ผู้ต้องหาเดินผ่าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล

จากนั้นจึงติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านเลขที่ 9/1 ถ.สุขใจ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นบ้านของเพื่อนที่มาหาเป็นประจำ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้มาดูลาดเลา โดยทำทีเป็นมาเยี่ยมญาติตามห้องคนไข้รวมก่อนเที่ยงคืน แต่ไม่สำเร็จจึงกลับมาครั้งที่ 2 ในช่วงตีหนึ่ง ซึ่งทุกคนหลับสนิท

จากการติดตามทรัพย์สินที่สูญหาย พบว่ากระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย ผู้ต้องหาได้รื้อเอาไปแต่กระเป๋าเงิน ส่วนทรัพย์สินอื่นยังคงอยู่ เนื่องจากไม่รู้ และนำกระเป๋าไปทิ้งบริเวณทางเดินข้างห้องอายุรกรรมชั้น 4 ส่วนกางเกงขาสั้นเจเจ และโทรศัพท์มือถือ นำไปให้เพื่อนสาวใช้ ซึ่งผู้รับไม่ทราบว่าเป็นของที่โขมยมา

นางอัมพร คงนายศ กล่าวว่า ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ไว ถึงแม้จะได้เงินสดคืนเพียง 7,000 บาท ส่วนสร้อยคำทองคำ 7 บาท และพระเลี่ยมทองโชคดีที่ถูกเก็บมิดชิดในกระเป๋าสะพาย และรอดพ้นจากสายตาผู้ต้องหา ส่วนที่นำทรัพย์สินติดตามมามาก เนื่องจากบิดาตนเองอายุกว่า 80 ปี ไม่สบายเพิ่งออกจากห้องไอซียู มาพักตึกอายุรยกรรม ตนเองมาเฝ้าไข้เกือบครึ่งเดือน ต้องทิ้งบ้าน จึงนำทรัพย์สินติดตัวมาเพื่อเป็นค่ารักษา

ด้าน นายอุดมศักด์ แสงวณิช ผู้ช่วย ผอ.โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ด้านอำนวยการ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลมีกล้องวงจรปิดจำนวน 218 ตัว และมีเวรยามเดินตรวจรอบโรงพยาบาลทุก 1 ชั่วโมง และที่หน้าห้องทุกตึกจะมีป้ายเตือนผู้ใช้บริการโรงพยาบาลให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โดยเก็บเงินสดและทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่มิดชิดและอยู่กับตัว เพื่อป้องกันการถูกขโมย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...