xs
xsm
sm
md
lg

“ฌอน”งานงอกไม่ยั้งโดนอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพทวงผ่าน"แหม่มโพธิ์ดำ"ถามหาเงินเปิดรับบริจาค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-"ฌอน บูรณะหิรัญ" งานงอกต่อเนื่อง โดนอีกอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ เชียงใหม่ ทวงถามผ่าน"แหม่มโพธิ์ดำ"กรณีโพสต์เปิดรับบริจาคช่วงวิกฤติหมอกควันไฟป่าอ้างจะเอาสนับสนุนคนทำงานแนวหน้า แต่สุดท้ายไม่เคยได้รับการช่วยเหลือ


"ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ช และเน็ตไอดอลชื่อดัง ที่กำลังถูกขุดคุ้ยประวัติและโจมตีอย่างหนัก หลังจากเอ่ยปากชมพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าตัวจริงน่ารัก ล่าสุดถูกอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ เชียงใหม่ ทวงถามผ่านเพจชื่อดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" เกี่ยวกับเรื่องเงินที่ "ฌอน" โพสต์เปิดรับบริจาค เมื่อช่วงเดือนมี.ค.63 ที่เกิดไฟไหม้ป่าดอยสุเทพอย่างหนัก ระบุว่าจะนำไปช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครดับไฟป่า แต่ปรากฎว่าที่ผ่านมาจนกระทั่งสถานการณ์คลี่คลายกลับไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ จาก "ฌอน" จึงอยากเรียกร้องทวงถามให้มีการชี้แจงรายละเอียดว่าเงินที่มีคนบริจาคอยู่ที่ใดและนำไปใช้จ่ายอย่างไร อีกทั้งยังมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใด "ฌอน" ต้องให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวและไม่ให้คนบริจาคโพสต์สลิปการโอนเงิน ซึ่งวันนี้(27 มิ.ย.63)หลังจากที่เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพากันแชร์และแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากอย่างดุเดือด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการโจมตี “ฌอน” และเรียกร้องให้ชี้แจง


สำหรับโพสต์ดังกล่าวในเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ระบุว่า “สวัสดีครับควีน ผมเป็นทีมอาสาร่วมดับไฟป่าที่เชียงใหม่ ลุยกันมาตั้งแต่ช่วงกุมภาเป็นต้นมา สร้างแนวกันไฟในส่วนรอบพระธาตุดอยสุเทพ รอบดอยสุเทพ ซึ่ง ตรงนี้ละที่ ทาง จนท โดนผู้ใหญ่กดดันมา ทำให้ต้องทำงานลาดตะเวนในป่า 7 วัน 24 ชม ผมต้องวิ่งหารองเท้า ถุงเท้า เสื้อส่งเข้าไปในป่า เลื่อยไฟฟ้าอีก เพราะทั้งดอยสุเทพ มีเลื่อยตัวเดียว ใกล้พังมากแล้ว ผมได้รับบริจาคจากเถื่อนชาเนล 2ตัว พี่น้องชาวไทยที่นอร์เวย์ 3 ตัว ควักตังค์ซื้อเองอีก 2 ครับ
ผมเห็นเนตไอดอลชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ เปิดรับบริจาคใหญ่โต คนแชร์เพียบ คนกดไลค์เป็นแสน ได้เงินไปเท่าไหร่ไม่รู้ ไม่เคยมีการเปิดเผยยอดบริจาค ที่แน่ๆทีมดับไฟป่าที่ลงพื้นที่แทบทุกจุดแบบพวกผม ไม่เคยได้รับสิ่งของอะไรจากฌอนเลย
พวกผมแค่น้อยใจ ที่คุณ เอาความเดือดร้อนของคนเชียงใหม่มาเปิดรับเงิน แต่คุณเพิกเฉยพวกเค้าที่กำลังดับไฟกัน พวกเราประชาชนคนไม่มีชื่อเสียง วิ่งขึ้นลงดอยสุเทพ หนองควาย บ้านปง วันละ 5>6 รอบส่งของจากจุดรวมของไปจ่ายให้ทุกจุดสกัดไฟที่เค้า วอ มาขอ และจุดของ ชรป ที่ชาวบ้านตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันไฟป่าของหมู่บ้านเอง


คุณรู้ไหม พวกเค้าชายชุดแดง ในชื่อ #เสือไฟ หน่วยปฏิบัติการพิเศษควบคุมไฟป่า มาจาก หน่วยต่างๆ 8 หน่วยทั่วประเทศ เราต้องเอาเสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า แม้กระทั่งกางเกงในไปให้เค้า เค้าเตรียมมาแค่เสื้อผ้าประจำกาย 3-4 ชุด ใส่วนๆไป ถ้าผมไม่เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง ก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าต้องการอะไรพิเศษเพิ่มเติม ถามใครก็ไม่เห็นมีใครได้รับอะไรจากฌอน พวกผมถึงมาเขียนจดหมายเปิดผนึกฝากแหม่มโพธิ์ดำมาถามคุณ เพราะไปที่เพจคุณ ทวงถามหลายเดือน คุณก็ไม่เคยตอบ
มันคือความรับผิดชอบครับฌอน คุณเปิดรับเงินเพื่อพวกเขา คุณต้องชี้แจง ไม่ใช่เอาหน้ากากห่วยๆไปแจก สามสี่จุด ถ่ายภาพลงเพจเอายอดไลค์ ต่างกับพวกเราที่หาทุนจากทุกแหล่งมาเพื่อสนับสนุนพวกชายชุดแดงเหล่านี้ บางกลุ่มมาตั้งฐานที่เชียงใหม่ร่วม 3 เดือน ที่พวกผมโมโห เพราะพวกผมดีใจ ที่มีคนดังแบบคุณมาตั้งโพสต์สนับสนุนดับไฟป่า แต่รับเงินไปแล้ว ส่งไปไหน ถามไม่ตอบ พวกผมพยายามที่จะติดต่อคุณทุกช่องทาง เสียความรู้สึกมากๆ คุณคือคนของประชาชน ไลฟ์โค้ชผู้ชี้นำชีวิต และที่สำคัญคุณอยู่เชียงใหม่นะ ทำแบบนี้ไม่สงสารทีมดับไฟบ้างเหรอ


คนไทยทั่วประเทศเลือกช่วยเชียงใหม่ผ่านคุณ แล้วคุณหายไปไหน ณ ตอนที่พวกเราอาสาประชาชน ชายเสื้อลายพราง และชายชุดแดง กำลังอดหลับอดนอนที่บนดอยสุเทพเพื่อดับไฟตรงนี้เพื่อปอดของคุณและครอบครัวนะฌอน
#ฌอนคุณอยู่ไหนแต่ผมอยู่กับไฟป่าดอยสุเทพที่นี่
#ฝากทุกคนแชร์ให้ถึงฌอนด้วยนะครับ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...