xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวาร์ป! ร้านกาแฟสวย “Muguet de café & Artspace” ทางขึ้นคอเขาบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกหนึ่งร้านกาแฟสวยที่กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ในเวลาอันรวดเร็ว หลังเจ้าของร้านได้ทุ่มงบประมาณหลายสิบ ล้านบาทเนรมิตพื้นที่หน้าร้านให้กลายเป็นสวนป่าธรรมชาติที่มีความชุ่มชื่นจากน้ำตกและพันธุ์ไม้ที่งดงาม

รวมทั้งยังมีดรายไอซ์ร่วมสร้างบรรยากาศแสนสบายเสมือนอยู่ในธรรมชาติอันงดงามท่ามกลางป่าไม้ ลำธาร และน้ำตก


ผสมผสานงานศิลปะและงานประติมากรรมจากศิลปินชื่อดังระดับประเทศ รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ ที่เจ้าของร้านใช้เวลาสะสมมานานหลายปีเพื่อนำมาใช้ในตกแต่งพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกร้านให้เกิดความสวยงามดึงดูดใจ


ขณะที่ภายในร้านเน้นการตกแต่งสไสต์โมร็อกโก ที่มีจุดดึงดูดสายตาเป็นภาพวาดสาวน้อยสูงกว่า 2 เมตร ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณผนังร้านที่เจ้าของลงทุนว่าจ้างศิลปินวาดขึ้นใหม่ให้เป็นจุดขายใหญ่ร่วมกับภาพวาดจากศิลปินชื่อดัง ที่ตกแต่งอยู่โดยทั่วร้าน ไม่นับรวมการจัดวางที่นั่งทั้งชั้นล่าง และชั้นที่ 2 ที่สามารถมองเห็นบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกร้านได้อย่างสบายควบคู่ไปกับรสชาติกาแฟแสนอร่อยหลากหลายเมนู และเบเกอรีสไตล์โฮมเมดที่สรรหามาเสิร์ฟในราคาที่ไม่แพง นอกจากนั้น ยังมีอาหารไทยชาววังตำรับหม่อมหลวงพวง ทินกร และอาหารจานเดียวกว่า 20 เมนูบริการ เช่น หมี่กรอบชาววัง กระทงทอง ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม ข้าวผัดกะเพราลูกกระวานสูตรโบราณราชสกุลทินกรและแม้ร้านกาแฟ “Muguet de café & Artspace” จะเพิ่งเปิดบริการเมื่อต้นปี 2563 และต้องหยุดดำเนินงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 แต่ในวันนี้เมื่อกลับมาเปิดรับลูกค้าอีกครั้ง บรรยากาศของป่าผืนน้อยกลางเมืองบางพระ ก็สามารถดึงดูดลูกค้าทั้งใหม่และเก่าให้กลับเข้ามาไม่น้อยกว่า 1,000 คนต่อวัน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ

จนต้องเพิ่มจำนวนพนักงานบริการและดูแลลูกค้าอีกไม่น้อยกว่า 13 คน เพื่อสนับสนุนการทำงานของพนักงานที่มีอยู่เดิม 9 คน ให้เพียงพอต่อการดูแลในช่วงการเฝ้าระวังการระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งการช่วยจัดพื้นที่เว้นระยะห่าง การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและตั้งจุดบริการเจลล้างมือ ขณะที่ในช่วงเย็นหลังปิดร้านก็จะมีการฉีดพ่นโอโซนฆ่าเชื้อโรคในทุกวัน


ไม่เพียงเท่านั้น ในวันนี้เจ้าของร้านยังตัดสินใจที่จะทุ่มงบประมาณอีกก้อนใหญ่ขยายพื้นที่ร้านกาแฟเพิ่มอีกจุดเพื่อให้เพียงพอต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์กลุ่มย่อยที่เริ่มนำผู้ชื่นชอบการการถ่ายภาพ และเช็กอินตามร้านต่างๆ ที่มีสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัวซึ่งเริ่มเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ไม่เว้นร้านเวดดิ้งต่างๆ ที่ข้ามาขอใช้พื้นที่ถ่ายภาพมุมสวยงาม
ตั้งอยู่ภายในพื้นที่โรงแรม “โพเรสวา โฮเทล ศรีราชา”
ร้านกาแฟ “Muguet de café & Artspace” ตั้งอยู่ภายในพื้นที่โรงแรม “โพเรสวา โฮเทล ศรีราชา” โรงแรมที่มีรูปแบบการตกแต่งสไตล์ Art & Boutique ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2562 เป็นโรงแรมขนาด 75 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่สวยงามและมีภาพวาดซึ่งเป็นงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังอีกมากมายเช่นกัน

ภายในโรงแรมยังตกแต่งสไตล์อาร์ทแกลเลอรี เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสงานศิลปะทั้งภาพวาดและงานประติมากรรมอย่างแท้จริง


คุณวารินทร์ และคุณสมศักดิ์ สวัสดี 2 ผู้บริหารบริษัท โพวา เอสเตท ผู้บริหารโรงแรม “โพเรสวา โฮเทล ศรีราชา” บอกว่า ในปี 2561 บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ซื้อที่ดินบริเวณดังกล่าวในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ 3 งาน เพื่อพัฒนาเป็นโรงแรมขนาด 3 ดาว ที่มีจุดขายและสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนใครที่สำคัญกลุ่มลูกค้าเป้าหมายยังไม่เน้นชาวญี่ปุ่นหรือชาวต่างชาติเช่นเดียวกับโรงแรมที่มีอยู่ในพื้นที่ แต่เน้นกลุ่มนักธุรกิจ ข้าราชการ และคนทำงานที่ชื่นชอบการเข้าพักที่เงียบสงบ และยังได้เสพงานศิลปะในทุกจุดอย่างแท้จริง
โดยได้เนรมิตที่ดินไม่ติดทะเลให้กลายเป็นสถานที่พักที่สามารถเข้าชมความงามของงานศิลปะและประติมากรรม รวมทั้งภาพเขียนของศิลปินแห่งชาติ อาจารย์อินสนธ์ วงศ์สาม และผลงานภาพวาดจากศิลปินอีกหลายท่าน เพื่อสะท้อนการดำรงชีวิตและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวไทย และงาน Abstract ที่เป็นรูปธรรมและนามธรรม

ขณะที่มูลค่าการก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้สูงไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท ไม่นับรวมงานศิลปะและรูปภาพจากศิลปินชื่อดังนับร้อยๆ รูป ที่ในบางครั้งลูกค้ายังขอใช้พื้นที่ภายในโรงแรมเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการของกรุ๊ปสัมมนาขนาดไม่ใหญ่นักอีกด้วย


“เดือนหน้าเราจะเปิดร้านอาหารไทยชาววังสูตรหม่อมหลวงพวง ทินกร ที่มีชื่อเสียงเรื่องการทำมัสมั่น ผัดกะเพราสูตรราชสกุลทินกร และอาหารชาววังอีก 160 เมนู ซึ่งล้วนเป็นสูตรที่สืบทอดกันมานานภายใต้การควบคุมของคุณแม่อมินตรา ทินกร ณ อยุธยา เจ้าของโรงเรียนศิลปะศาสตร์อาหารไทยหม่อมหลวงพวง ทินกร และคอมเมนเตเตอร์รายการอาหารชื่อดัง เพื่อให้ชาวชลบุรีได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารรสชาติชาววังขนานแท้”คุณวารินทร์ บอกว่า แม้ช่วงการระบาดของโควิด-19 จะทำให้ยอดการเข้าพักที่เคยมีกว่า 70% หายไป แต่โรงแรมก็ยังมีกลุ่มนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ต้องหยุดทำงานในช่วงการระบาดของโรค และไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ขอเข้าพักในระยะยาวจนต้องทำเรื่องขออนุญาตจากทาง อ.ศรีราชา เพื่อรองรับผู้เข้าพักกลุ่มนี้จนพอที่จะมีรายได้เลี้ยงดูพนักงาน ควบคู่ไปกับการเปิดขายอาหารแบบห่อกลับบ้าน


ทั้งนี้ แม้การแข่งขันในธุรกิจโรงแรมของ จ.ชลบุรี จะค่อนข้างรุนแรง แต่เนื่องจาก “โพเรสวา โฮเทล ศรีราชา” มีกลุ่มลูกค้า จึงทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการทำตลาดมากนัก เพียงแต่จะต้องแข่งขันและพัฒนาตัวเองด้วยการสร้างจุดขายใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาเท่านั้น


และในช่วงของการกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง Porestva Hotel Sriracha ยังได้จัดโปรโมชันส่วนลดสำหรับลูกค้าที่จองห้องพักในช่วงนี้ในราคาลด 50% อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...