xs
xsm
sm
md
lg

แม่ปิ่มขาดใจ! ลูกชายจบ ม.6 เล่นน้ำสระท้ายหมู่บ้านจมดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - แม่หัวใจแทบสลาย เพื่อนชวนลูกชายวัย 18 ปีเพิ่งจบ ม.6 ไปเล่นน้ำสระหลวงท้ายหมู่บ้าน จู่ๆ จมต่อหน้าเพื่อน ช่วยไม่ทันจมลงก้นบ่อดับอนาถ แม่เผยมีลูกชายคนเดียว เป็นเด็กเรียนดี เตรียมเข้าเรียนต่อวิทยาลัยชื่อดัง 1 ก.ค.นี้รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (25 มิ.ย.) พ.ต.ท.ณัฐกานต์ วรพันธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำสาธารณะ บ้านสะคาม ต.โพนงาม อ.หนองหาน ยังงมหาศพไม่พบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแจ้งชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมช่วยค้นหาศพ

ที่เกิดเหตุเป็นสระหลวงขนาดใหญ่อยู่ท้ายหมู่บ้าน มีชาวบ้านเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก ทราบชื่อคนจมน้ำ คือ นายปรีชา ผิวฝ้าย อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ 12 ต.หนองนาคำ

ต่อมาชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยได้งมหาศพ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงนำศพขึ้นมาได้ โดยหน่วยกู้ภัยพบร่างอยู่ก้นบ่อของหนองน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายมาเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ขณะที่กระโดดลงไปเล่นน้ำอาจจะเป็นตะคริวจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว


ด้าน น.ส.กาญจนา กุญเสนา อายุ 38 ปี แม่ผู้ตาย เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ก่อนเที่ยงลูกชายบอกกับตนว่าจะมาเล่นน้ำที่สระน้ำสาธารณะของหมู่บ้านกับเพื่อนๆ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาที่หมู่บ้านมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำในสระมีเพิ่มขึ้น แต่ผู้ตายคงไม่รู้ว่าสระน้ำนี้มีความลึกถึง 6 เมตร มารู้ข่าวอีกทีว่าลูกชายจมน้ำเสียแล้ว

“ตอนแรกลูกชายนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้านแล้วมีเพื่อนมาช่วยไปเล่นน้ำ ฉันเสียใจมากมีลูกชายคนเดียว เขาเป็นคนตั้งใจเรียนมาก กะว่าวันที่ 1 กรกฎาคมนี้วันเปิดเทอม ลูกชายได้ตั้งใจจะไปเรียนหนังสือต่อที่วิทยาลัยมีชื่อในตัวจังหวัดอุดรธานี แต่ต้องมาจบชีวิตก่อน” น.ส.กาญจนาบอกด้วยเสียงสั่นเครือ

ขณะที่เพื่อนผู้ตายเล่าว่า หลังจากชวนกันมาถึงสระน้ำผู้ตายได้กระโดดลงไปเล่นน้ำในสระ จากนั้นก็เห็นร่างค่อยๆ จมลงและผู้ตายร้องให้เพื่อนช่วย เพื่อนๆ ก็รีบกระโดดลงไปช่วย แต่ช่วยไม่ทันก็จมลงก้นบ่อเสียแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น