xs
xsm
sm
md
lg

“จุรินทร์” ลุยศรีสะเกษ โชว์พรรค “ปชป.”สมาชิกมากสุดในประเทศ ย้ำเดินหน้าประกันรายได้เกษตรกร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ- “จุรินทร์”ลุยศรีสะเกษ รับสมาชิกพรรคปชป.ใหม่ 1,400 คน โชว์ศักยภาพเป็นพรรคการเมืองสมาชิกมากที่สุดในประเทศ อายุยาวนาน 74 ปี ย้ำเดินหน้านโยบายประกันรายได้เกษตรกร พร้อมมอบโฉนดที่ดินคืนสิทธิ์ที่ดินทำกินแก่สมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ พร้อมมอบเช็คเงินสดให้กับสหกรณ์ เพื่อชําระหนี้แทนเกษตรกร

วันนี้ ( 20 มิ.ย.) ที่วัดป่าหนองม่วง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่เพื่อพบปะและมอบนโยบายแนวทางการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ให้กับสมาชิกพรรคได้รับทราบ ตลอดจนมอบบัตรสมาชิกประชาธิปัตย์ให้กับสมาชิกพรรครายใหม่ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 1,400 คน โดยมี ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา คณะที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ตลอดจนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับ


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า มาถึงวันนี้ตนเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มาครบ 1 ปีแล้ว พรรคประชาธิปัตย์มีสมาชิกทั่วทั้งประเทศรวมมากที่สุดกว่าพรรคใด ๆ คือ 157,021 คน ภาคอีสาน 18,152 คน ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้ให้ความสำคัญกับสมาชิกพรรค เพราะเราเป็นพรรคการเมืองที่ต้องเดินหน้าไปสู่ความเป็นสถาบันพรรคการเมืองที่สมบูรณ์แบบในระยะยาวและตลอดไป

ดังนั้นฐานสมาชิกจึงมีความสำคัญสำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อสนับสนุนใครคนใดคนหนึ่งขึ้นมามีอำนาจตำแหน่งทางการเมืองพอพ้นจากคนนั้นแล้ว ก็สลายกันกลับบ้านต่างคนต่างไป ถ้าเป็นเช่นนั้นคนที่เข้าไปเป็นสมาชิกพรรคการเมืองแบบนั้นจะฝากอนาคตไว้ได้อย่างไร แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2489 อยู่มาขึ้นปีที่ 74 และจะต้องเดินหน้าต่อไป ตั้งแต่หัวหน้าพรรคคนแรกคือ นายควง อภัยวงศ์ และล่าสุดคือตน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันนี้พรรคประชาธิปัตย์ยึดถืออุดมการณ์ 3 ข้อ คือ ข้อ 1 ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไม่เปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด ข้อ 2 ยึดมั่นการปฎิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ข้อ 3 ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และปัจจุบันให้มีความทันสมัยเพื่อให้ทันยุคปัจจุบันและเราจะเดินไปข้างหน้าด้วยเศรษฐกิจทันสมัย สังคมทันสมัย และใช้ศักยภาพคนรุ่นใหม่เข้ามาจะสร้างเสริมให้เติบโตมากขึ้น


นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์คือ การประกันรายได้เกษตรกร กลายเป็นเงื่อนไขที่เข้าร่วมรัฐบาลในครั้งนี้ และได้ผลักดันช่วยประชาชนทุกช่องทาง โดยเฉพาะเกษตรกรได้รับประโยชน์จากโครงการประกันรายได้เกษตรกรกว่า 7 ล้านคน นอกจากนั้น ด้านการแก้ไขปัญหาความยากจน การลดค่าครองชีพให้กับประชาชนตามภารกิจของกระทรวงพาณิชย์ที่รับผิดชอบและทำยุทธศาสตร์ "การตลาดนำการผลิต" ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ด้วยอยากให้สมาชิกพรรคใช้โซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ ช่วยแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่เกษตรกรและประชาชนได้รับจากนโยบาย เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการทำหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์และรัฐบาล

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.วันเดียวกันนี้ ที่หอประชุมเทศบาลตำบลยางชุมน้อย อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ พร้อมด้วย นายไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองนายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร และคณะ ได้มอบโฉนดที่ดินคืนให้เกษตรกร 7 จังหวัด ประกอบด้วย จ.บุรีรัมย์ จ.มุกดาหาร จ.ยโสธร จ.ศรีสะเกษ จ.สุรินทร์ จ.อํานาจเจริญ จ.อุบลราชธานี และมอบเช็คเงินสดให้กับสหกรณ์ใน จ.ศรีสะเกษ เพื่อชําระหนี้แทนเกษตรกรให้กับเจ้าหนี้ โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน


นายจุรินทร์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ตนมากำกับ ดูแลกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งวัตถุประสงค์ของกองทุนฟื้นฟูฯ ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือดูแลพี่น้อง อย่างน้อยที่สุด 2 เรื่อง 1. เพื่อเข้ามาช่วยดูแลแก้ปัญหาหนี้สินให้กับพี่น้องเกษตรกร 2. พี่น้องจะต้องทำการเกษตรที่ประสบความสำเร็จต่อไปได้ด้วย จึงเป็นที่มาของการแก้หนี้ แล้วต้องฟื้นฟูเกษตรกรให้กับพี่น้องทุกคนด้วย โดยกองทุนฟื้นฟูจึงตั้งขึ้นมาช่วยซื้อหนี้แทนและให้พี่น้องชำระหนี้กองทุนฟื้นฟูแทนแบบผ่อนปรน แต่ต้องใช้คืนเพราะคือเงินภาษีของคนไทยทั้งประเทศ จะเอามาดูแลเราคนเดียวไม่ได้ ไม่ถูกต้อง เราต้องยุติธรรมกับคนทั้งประเทศด้วย ต้องรักษาสัญญาชำระหนี้กับกองทุนฟื้นฟูให้จบสิ้น

ที่ผ่านมาพี่น้องเกษตรกรจำนวนมากที่เมื่อโอนหนี้จากเจ้าหนี้เอกชน เจ้าหนี้สหกรณ์ เจ้าหนี้กลุ่มต่าง ๆ มาเป็นหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ แล้ว มีความอุตสาหวิริยะ ทำงานชดใช้หนี้ผ่านกองทุน จนในที่สุดก็เป็นไทยกับตัวเอง และวันนี้เฉพาะที่นี่ก็ตัวเลขปรากฏชัดเจนว่ามีพี่น้องเกษตรกรใน 7 จังหวัด จำนวน 41 ราย ที่ดิน 56 แปลงจำนวน 360 ไร่ สามารถชำระหนี้กับกองทุนและเป็นไทยกับตัวเอง ซึ่งตนได้มอบโฉนดคืนให้กับเกษตรกรทั้งหมดในวันนี้

“ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และจะได้เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเกษตรกรรายอื่นได้เร่งรัดชำระหนี้ให้ครบถ้วน เพื่อจะได้ที่ดินทำกินกลับคืนมาเป็นของเรา และกองทุนฯ จะไม่ทิ้ง ให้โฉนดของพี่น้องไปแล้วก็จะช่วยฟื้นฟูอาชีพ ฟื้นฟูชีวิตให้กับท่านต่อไป จนท่านยืนบนขาของตัวเองได้อย่างเข้มแข็ง เป็นกำลังสำคัญให้กับการเกษตรของประเทศต่อไปในอนาคต” นายจุรินทร์ กล่าวในตอนท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...