xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขับกระบะซิ่งหนีตำรวจเกือบ 20 กม. ชนท้ายรถกระบะอีกคันพุ่งปะทะกำแพงเจ็บหลายราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มร้อยเอ็ดขับกระบะซิ่งหนีตำรวจสายตรวจบนถนน 331 ไปไกลเกือบ 20 กิโลเมตร ชนท้ายรถกระบะอีกคัน กระเด็นตกข้างทาง ไปชนกำแพงโรงงานเสียหายยับเยินทั้ง 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย

วันนี้ (18 มิ.ย.) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะขับขี่หลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนขับรถหลบหนีไปด้วยความเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามอยู่ รวมทั้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านสกัดบริเวณถนนสาย 331 อินโดจีน ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และได้ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถกระบะอีกคันจนเกิดพลิกคว่ำ ชนกำแพงโรงงาน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสาน พ.ต.ต.กองพล ตราชู สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กม 350 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนฟุตปาธ ด้านหน้าชนกำแพงโรงงานจนได้รับความเสียหาย มีนายอามร จันพินิจ อายุ 33 ปี เป็นคนตำบลหนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย มีอาการชักเกร็ง ตาค้าง น้ำลายไหลฟูมปาก เจ้าหน้าที่กู้ชีพลั่นทมปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ใกล้กันพบรถยนต์กระบะอีซูซุดีแมคซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ตญ 9122 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้าง ด้านหน้าชนกับกำแพงโรงงานเช่นกัน โดยด้านหลังบรรทุกเต็นท์มาเต็มคันรถ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย ได้แก่ นายสมพร สาขา อายุ 40 ปี เป็นคนขับ น.ส.วรรณศิริ ร้อยสา อายุ 40 ปี นั่งมาด้านข้าง ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ลูกนายสมพร และ น.ส.วรรณศิริ นายอรรถทวี โบราณมูล อายุ 32 ปี ด.ช.สราวุฒิ โบราณมูล อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอก ฟกช้ำตามร่างกาย ส่วนนายทองคูณ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 62 ปี นั่งมาท้ายรถกระเด็นตกรถมากองอยู่บนถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถยนต์ทั้ง 2 คันได้รับความเสียหายทั้งคัน

จากการตรวจสอบในรถยนต์ เบื้องต้น พบเครื่องซักผ้าตกอยู่กลางถนน ตรวจค้นในรถพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนมากวางอยู่ในนั้น โดยไม่พบยาเสพติด หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จึงเตรียมนำรถยนต์คันก่อเหตุไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่ สภ.หนองขามต่อไป

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจในพื้นที่อยู่นั้น ได้มีรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์คันก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจไปด้วยความเร็ว ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เรียกตรวจใดๆ เลย จึงสงสัยขี่ตามรถกระบะคันดังกล่าวไป ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ขับหนีไปด้วยความเร็ว จากถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ หน้าบริษัทเคอรี่ วิ่งเข้าเส้นหนองยายบู่ แล้ววกกลับมาทางถนนสายคู่ขนานอีกครั้ง แล้วกลับมาทางถนนสายหนองยายบู่ ก่อนหลบหนีกลับมาถนนสาย 331 อินโดจีน ทางเบี่ยงมุ่งหน้าเข้าพัทยา

โดยขับมาด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า 140 กม.ต่อชั่วโมง จนมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีการจราจรหนาแน่น รถคันดังกล่าวได้ขับซิกแซ็กหลบรถแต่เกิดมาชนท้ายรถรับเหมากางเต็นท์อย่างแรง จนกระเด็นตกข้างทางไปชนกับกับแพงโรงงาน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งรวมระยะทางที่รถกระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีนั้นรวมกว่า 20 กิโลเมตร

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 7 รายนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อน ส่วนคนขับรถคันก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประกบตัวไว้ด้วย รวมทั้งจะได้ตรวจสอบร่างกายหาสารเสพติดด้วย ซึ่งหลังจากรักษาตัวแล้วจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...