xs
xsm
sm
md
lg

วอนหยุดใส่ร้ายคนตาย! ญาติสาวท้องแก่ถูกเจ้าอาวาสโหดฆ่าตายทั้งกลมเผยเคยคบกันจริงแต่ก่อนบวช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ญาติหญิงท้อง 8 เดือนชาว อ.คูเมือง ถูกเจ้าอาวาสโหดขับรถพุ่งชนและใช้อีโต้ตามไล่ฟันซ้ำตายทั้งกลม วอนชาวบ้านและสังคมหยุดใส่ร้ายคนตาย เผยเคยคบหากันจริงตั้งแต่ก่อนบวช ขณะ ตร.นำตัวอดีตเจ้าอาวาสส่งฝากขังศาลจังหวัด พร้อมค้านประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์

วันนี้ (17 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีที่ พระอุ่ม หรือ นายอุ่ม ดีรื่นรัมย์ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ขับรถตู้พุ่งชนรถยนต์กระบะของ นายธรรมปพณ และ นางลำไพ สองสามีภรรยา จนด้านหน้ารถพังเสียหายและทั้งสองได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนางลำไพ ผู้เป็นภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน ได้เปิดประตูลงจากรถ พยายามวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ แต่อดีตเจ้าอาวาสได้ถือมีดอีโต้ที่พกใส่ในรถตู้มาด้วยไล่ตามไปฟันนางลำไพเข้าที่บริเวณศีรษะ และข้อมือด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์จนเสียชีวิตคาที่พร้อมลูกในท้อง หรือตายทั้งกลมอย่างโหดเหี้ยม โดยอ้างว่าแค้นที่ถูกนางลำไพ ข่มขู่ขอเงินหากไม่ให้จะแฉความสัมพันธ์ลับให้ชาวบ้านรู้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ (15 มิ.ย.) ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดวันนี้ทางครอบครัวและญาติได้นำศพของนางลำไพ และลูกชายที่แพทย์ได้ทำการผ่าออกจากท้องให้แล้วตามความประสงค์ของญาติมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านแล้ว ซึ่งที่ญาติต้องการให้ผ่าเอาศพเด็กในท้องออก เพราะมีความเชื่อว่าหากตายทั้งกลมต้องเอาศพลูกออกจากท้องก่อนประกอบพิธีทางศาสนา เพราะผู้เฒ่าผู้แก่เชื่อว่าตายท้องกลมแล้ววิญญาณจะเฮี้ยน แต่หากนำศพลูกออกจากท้องแล้วสามารถทำพิธีเผาพร้อมกันได้ ซึ่งบรรยากาศในงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า เพราะครอบครัวยังรับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางวิไล และ น.ส.ตุ๊ก ญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ทั้งญาติและครอบครัวไม่มีใครรับได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสวัด แต่ฆ่าผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ได้อย่างโหดเหี้ยม โดยเฉพาะเด็กในท้องที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย ทั้งอยากจะวิงวอนชาวบ้านและสังคมได้หยุดกล่าวหาใส่ร้ายคนตายแบบเสียหาย เพราะคนตายแล้วไม่มีโอกาสลุกขึ้นมาพูดหรือเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองได้ และอยากให้เห็นใจครอบครัวด้วย ซึ่งครอบครัวไม่มีใครเชื่อว่าคนตายจะไปข่มขู่เอาเงินจากเจ้าอาวาสตามที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน เชื่อว่าเป็นเพียงคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาเองเท่านั้น เพราะหากมีเรื่องแบบนั้นจริงทำไมตอนมีชีวิตไม่เห็นมีใครพูดกล่าวหาอะไร


แต่ชนวนเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากความหึงหวงเพราะก่อนบวชผู้ตายเคยคบหากับอดีตเจ้าอาวาส แต่หลังจากบวชเป็นพระก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกันอีก แต่คิดว่าทางอดีตเจ้าอาวาสวัดน่าจะยังตัดกิเลสไม่ได้ ก็พยายามตามมารังควานกระทั่งรู้ว่าผู้ตายกำลังมีครอบครัวใหม่กับสามีคนปัจจุบันที่อยู่กินกันมากว่า 1 ปีแล้ว จึงรับไม่ได้และก่อเหตุสลดดังกล่าว จึงอยากขอความเป็นธรรมให้คนตายและครอบครัวด้วย

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.หินเหล็กไฟเตรียมนำตัวนายอุ่ม อดีตเจ้าอาวาสผู้ต้องหา ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และมีอัตราโทษสูง แต่จะให้ประกันหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...