xs
xsm
sm
md
lg

พี่สาวร้องประหารชีวิต! “เจ้าอาวาสโหด” ขับรถตู้ไล่ชน-อีโต้ไล่ฟันน้องสาวท้องแก่ตายทั้งกลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พี่สาวหญิงท้อง 8 เดือนรับไม่ได้ เหตุอดีตเจ้าอาวาสสุดโหดฆ่าน้องสาวตั้งครรภ์ 8 เดือน เผยเป็นพระควรอยู่ในธรรม มีเมตตา ชี้ชนวนเหตุฆ่าเกิดจากอะไรก็ไม่สมควรทำโหดเหี้ยมแบบนี้ เรียกร้องประหารชีวิตอดีตพระโหด

นางไม พี่สาวหญิงท้องแก่ 8 เดือนที่เสียชีวิต เรียกร้องให้ประหารชีวิตอดีตพระที่ก่อเหตุใช้มีดอีโต้ฟันน้องสาว
วันนี้ (16 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีที่ พระอุ่ม หรือนายอุ่ม อายุ 59 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ขับรถตู้พุ่งชนรถยนต์กระบะของนายธรรมปพณ และนางลำไพ สองสามีภรรยา จนด้านหน้ารถพังเสียหายและได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนางลำไพ ผู้เป็นภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน ได้เปิดประตูลงจากรถ พยายามจะวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ แต่อดีตเจ้าอาวาสได้ใช้มีดอีโต้ที่พกมาด้วยไล่ตามไปฟันนางลำไพเข้าที่บริเวณศีรษะ และข้อมือด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์จนเสียชีวิตคาที่พร้อมลูกในท้อง หรือตายทั้งกลมอย่างโหดเหี้ยม อ้างว่าแค้นที่ถูกนางลำไพข่มขู่ขอเงินหากไม่ให้จะแฉความสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 มิ.ย.)

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของหญิงที่ถูกอดีตเจ้าอาวาสฟันเสียชีวิต ได้มีญาติและชาวบ้านจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพนางลำไพมาตั้งบำเพ็ญกุศล เนื่องจากขณะนี้ศพยังอยู่ที่โรงพยาบาลรอให้แพทย์ผ่าเอาเด็กในท้องออก เนื่องจากคนเฒ่าคนแก่มีความเชื่อว่ากรณีตายทั้งกลมต้องนำเด็กออกเพื่อแยกประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่ทางครอบครัวโดยเฉพาะผู้เป็นแม่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าและทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะต้องสูญเสียทั้งลูกสาวและหลานในท้องไปพร้อมกัน
ขณะที่นางไม (ขอสงวนนามสกุล) พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสอยู่ในผ้าเหลืองถือศีลที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา น่าจะมีความยับยั้งชั่งใจและเมตตาบ้าง ทำได้อย่างไรกับคนท้องโดยเฉพาะเด็กในท้องที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ไม่ว่าชนวนเหตุจะเกิดจากอะไรก็ไม่สมควรจะกระทำโหดเหี้ยมแบบนี้

ไม่ใช่ฆ่าแค่น้องสาวคนเดียว แต่ฆ่าหลานที่อยู่ในท้องด้วย ส่วนสาเหตุหรือเรื่องส่วนตัวที่จะมีความสัมพันธ์อะไรกันหรือไม่ก็ไม่มีใครรู้ เพราะไม่มีหลักฐานเป็นเพียงข่าวลือและคำกล่าวอ้างของผู้ก่อเหตุ คนตายไปแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาพูดอะไรได้ อยากขอความเป็นธรรมให้น้องที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวอดีตเจ้าอาวาสมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขมาศพน้องสาวด้วย ซึ่งญาติให้มาขอขมาได้แต่ไม่อโหสิกรรมให้ แต่หากไม่มาทางญาติก็จะไม่เผาศพน้องสาว และอยากเรียกร้องให้กฎหมายลงโทษถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากให้ประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายอุ่ม “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...