xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจอุดรฯ รวบนักศึกษาพร้อมเพื่อนพิการขา ค้ายาบ้าพร้อมของกลางกว่า 1 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ตำรวจอุดรวางแผนล่อซื้อยาบ้า รวบนักศึกษาพร้อมเพื่อนพิการขาขาดริค้ายาบ้า หลังถูกวางแผนล่อซื้อถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้ารวมกว่า 10,462 เม็ด สารภาพรับยาจากพ่อค้ายาชาวลาว หวังหาเงินใช้ช่วงหยุดยาวโควิด-19

วันนี้ (16 มิ.ย. 63) พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม คุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายอภิสิทธิ์ แซ่ภู อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 3 บ้านนาแอง ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายสุเมธ ช่างปรุง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293/18 หมู่ 6 ชุมชนบ้านเดื่อ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 10,462 เม็ด ไปชี้จุดเกิดเหตุห้องพักหมายเลข 9 หอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่งภายในซอยประชาอุทิศ 4 ถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี
พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.ต.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อ 200 เม็ด ที่ถนนธรรมเจดีย์ ข้างร้านแหนมเนือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบนายอภิสิทธิ์ ซึ่งพิการขาซ้ายขาดจากอุบัติเหตุยืนอยู่

จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 262 เม็ด ซุกอยู่ในกระเป๋าเป้สีดำที่สะพายอยู่ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ให้การรับสารภาพว่า เคยเรียนชั้น ปวช.2 วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี แต่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถบรรทุกพ่วง ทำให้ขาซ้ายขาดเป็นคนพิการและใส่ขาเทียม จึงต้องหยุดเรียน และหันมารับจ้างส่งยาบ้าให้ลูกค้าตามที่นายสุเมธสั่ง เพื่อหารายได้ โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงินและยาบ้า

ในเวลา 23.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอภิสิทธิ์ไปตรวจค้นห้องพักหมายเลข 9 หอพักไม่มีชื่อ ภายในซอยประชาอุทิศ 4 เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบนายสุเมธอยู่ในห้องพัก จากการตรวจค้นพบยาบ้า 10,200 เม็ด อยู่ในกระเป๋าเป้สีเทา ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องพัก จากการสอบสวนนายสุเมธให้การรับสารภาพว่ากำลังเรียนอยู่ชั้น ปวส.2 ช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี เคยเสพยาบ้ามาก่อน เมื่อ 6 เดือนก่อนเพื่อนได้แนะนำให้รู้จักกับพ่อค้าชาวลาวทางโทรศัพท์ ชักชวนให้มาขายยาบ้า ซึ่งตนเห็นว่ายังไม่เปิดเรียนจึงมาขายยาบ้าหารายได้ไว้ใช้จ่ายก่อน
ครั้งแรกชาวลาวนำมายาบ้ามาส่งให้ 10,000 เม็ด ราคา 34,000 บาท แบบนำไปขายก่อนผ่อนเงินภายหลัง ตนจะมาเช่าหอพักไว้เพื่อพักยาบ้า เมื่อมีลูกค้าสั่งก็จะให้นายอภิสิทธิ์นำยาบ้าไปส่งลูกค้า โดยจะขายถุงละ 200 เม็ด ราคา 10,000-12,000 บาท ถ้าซื้อ 10 เม็ด ขาย 700 บาท เมื่อขายหมดตนจะโอนเงินเข้าบัญชีชาวลาว ส่วนกำไรจะใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กระทั่งถูกจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

การจับกุมครั้งนี้ตำรวจได้สืบสวนจับกุมจากผู้เสพยาบ้ารายย่อย ขยายผลจนจับผู้ค้ายาบ้าได้ โดยตำรวจสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่าเป็นนักศึกษา โดยนำยาบ้ามาพักไว้ที่หอพักไม่มีชื่อ จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 10,462 เม็ด สารภาพขายมา 6 เดือนแล้ว เพิ่งถูกจับเป็นครั้งแรก จึงอยากให้พ่อแม่ช่วยดูแลลูกหลานอย่าให้เข้ามาในวงจรยาเสพติด หากใครทราบเบาะแสให้แจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ปราบปรามยาเสพติดให้ห่างจากเยาวชนไทย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...