xs
xsm
sm
md
lg

ยาบ้าเกลื่อนเมือง! รวบหนุ่มใหญ่รับจ้างชาวลาวส่งยานรก 4 จังหวัดอีสานกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - รวบหนุ่มกาฬสินธุ์พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 200,000 เม็ดขณะนำไปวางจุดนัดหมายส่งให้เครือข่ายค้ายาเสพติดด้วยกัน สารภาพรับจ้างจากพ่อค้ายานรกชาวลาวนำไปวางจุดต่างๆ ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ที่สั่งมาทางไลน์แต่ละครั้งที่ตระเวนส่งได้ค่าจ้างมากถึง 2 แสนบาท


วันนี้ (8 มิ.ย.) เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.อ.สุรศักดิ์ เปลี่ยนขำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกันทรวิชัย นายนันทวิทย์ นาคแสง นายอำเภอกันทรวิชัย ชุดสืบสวน สภ.กันทรวิชัย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายชัยวุธ วรสาร หรือซี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 7 ต.สายนาวัง อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 89 มัด รวม 178,000 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณป่าโคกโจด ริมถนนถีนานนท์ ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย


พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม บอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายชัยวุธมาระยะหนึ่ง ล่าสุดได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการนัดส่งยาบ้ากันบริเวณป่าโคกโจด ริมถนนถีนานนท์ พื้นที่อำเภอกันทรวิชัย ต่อมามีรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กน 952 ร้อยเอ็ด ขับมาจอดที่บริเวณดังกล่าว

ก่อนที่จะมีชายลักษณะรูปร่างอ้วนเดินลงมาจากรถ และทำทีเข้าไปหาสิ่งของที่ข้างทางและได้ดึงถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ขึ้นมาจากพงหญ้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุง จำนวน 89 มัด รวมยาบ้าทั้งหมด 178,000 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตน ถูกว่าจ้างมาจากนายขาใหญ่บ้านหนองบัว เป็นชาว สปป.ลาว ใช้โทรศัพท์มือถือสั่งการทางแอปพลิเคชันไลน์ และเฟซบุ๊ก โดยจะให้นำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่นายขาใหญ่บ้านหนองบัวสั่ง


เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมาได้นำยาบ้าไปส่งตามจุดต่างๆ 4 จังหวัด ประกอบด้วย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ขอนแก่น และกาฬสินธุ์ และมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในวันที่ 6 มิถุนายน ซึ่งนายชัยวุธถือว่าเป็นมือปืนรับจ้างในการนำยาบ้ากระจายไปตามจุดต่างๆ ได้ค่าจ้างมัดละ 2,000-2,500 บาท ทำให้แต่ละรอบที่ออกปฏิบัติการจะมีรายได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบพฤติกรรมว่านายชัยวุธได้ไปเช่ารถจากร้านเช่ารถคันที่ตรวจยึดได้มาจาก จ.ร้อยเอ็ด เพื่อตระเวนส่งยาบ้าโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมใหม่ของขบวนการค้ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่จะต้องตามให้ทัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...