xs
xsm
sm
md
lg

น่าทึ่ง! หมาแสนรู้เปิดประตูรั้วให้ ผช.ผญบ.เมืองเถิน-โดดขึ้นหลังคารถยังกับบอกเลขสองตัวบน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - โจษขานกันทั้งอำเภอแล้ว.. เจ้านมสด-เจ้าหมูปิ้ง หมาแสนรู้ ผช.ผญบ.บ้านเวียง-เมืองเถิน ทั้งเปิดประตูรั้วให้เจ้าของ ชอบนั่งซาเล้งตระเวนไปทุกที่ แถมพอได้ยินเสียงสตาร์ทรถกระบะไปสวน ต้องโดดขึ้นหลังคา-ฝากระโปรงทันที เหมือนบอกเลขสองตัวบน


หลังชาว อ.เถิน จ.ลำปาง โจษขานกันถึงสนุขแสนรู้ของนายบุญฤทธิ์ สอนเถื่อน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/3 บ้านเวียง หมู่ที่ 2 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย โดยมักจะชอบซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์-ซาเล้งเจ้าของ และชอบเกาะบนหลังคารถยนต์จนเป็นที่ชินตาของผู้ที่พบเห็น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพิสูจน์ให้เห็นกับตา

นายบุญฤทธิ์ เจ้าของสุนัขแสนรู้ทั้งสองตัว เปิดเผยว่า ตัวแรกชื่อว่าเจ้านมสด ฉลาดมากเป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมืองเพศเมีย ซึ่งลูกชายนำมาจากจังหวัดลำพูนตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ ขณะนี้อายุได้ 4 ปี ส่วนตัวที่ 2 ชื่อว่าเจ้าหมูปิ้ง เป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมืองเพศเมียเช่นกัน อายุ 5 เดือน ซึ่งนิสัยของเจ้านมสด เมื่ออายุได้ประมาณ 1 ปี เวลาอยากกินอะไรก็จะใช้เท้าสะกิดหรือใช้หน้ามาคลอดเคลียเจ้าของ และจะใช้สองขาหน้าทำท่าคล้ายๆ กับยกมือไหว้เพื่อขออาหารกินทำให้หลายคนที่เห็นแล้วอดเอ็นดูไม่ได้ต้องยอมให้ของกินกับเจ้านมสดทุกราย


ทั้งนี้ เวลามานั่งกินสังสรรค์กัน ตนเคยลองแกล้งส่งแก้วที่ใส่เหล้าขาวให้ เมื่อเจ้านมสดเห็นจะเบือนหน้าหนีทันที แต่เวลาจะกินขนมก็จะสะกิดและยกขาหน้าขึ้นเหมือนไหว้ นอกจากนี้ เวลาที่ตนเองจะเข้าบ้านเจ้านมสดก็จะวิ่งมาคอยเปิดประตูรั้วหน้าบ้านให้ด้วย

และที่สำคัญคือเจ้านมสดและหมูปิ้งจะชอบนั่งซ้อนท้าย-นั่งในรถซาเล้งไปกับตนเองตลอดไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะไปด้วย นอกจากนี้เวลาตนสตาร์ทรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน บจ 479 ลำปาง ซึ่งใช้สำหรับไปสวน สุนัขทั้งสองตัวก็จะวิ่งกระโจนขึ้นรถทันที และชอบไปนั่งหรือยืนบนหลังคา-ฝากระโปรงรถตลอด ซึ่งตอนแรกก็กลัวว่าเจ้านมสดจะตกรถเช่นกันแต่พอจับไว้ที่หลังกระบะเจ้านมสดก็กลับไปยืนที่เดิมอีกจนกลายเป็นภาพชินตาของชาวบ้านในพื้นที่ไปแล้ว


“พอขับรถเข้าไปตัวเมืองเถิน หลายคนเห็นเจ้านมสดยืนบนฝากระโปรงรถต่างก็หัวเราะชอบใจ เพราะไม่คิดว่าสุนัขตัวนี้จะทำแบบนี้ได้ทั้งที่รถยังวิ่งอยู่ แต่ผมก็ขับไม่เร็วมากนัก หากช่วงวันหวยออกก็จะถ่ายรูปสุนัขทั้งสองตัวที่ยืนอยู่บนหลังคารถกระบะ พร้อมส่งข้อความให้เพื่อนๆ ว่า..สองตัวบน..ซึ่งที่ผ่านมาปรากฏว่าเลขสองตัวคือ 79 และ 97 เคยออกบ่อยมาก ยังเคยถูกหลายครั้ง แต่ถ้าไม่ถูกก็จะเขียนข้อความเป็นมุกตลกบอกเพื่อนว่าสองตัวบนคือสุนัขสองตัวที่อยู่บนหลังคารถกระบะแทน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...