xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ผนึกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเตรียมโปรแกรมทัวร์บ้านเชียงรับทริป อสม.ได้เที่ยวฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ททท. ร่วมสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอุดรฯ จัดโปรแกรมทัวร์บ้านเชียง หลังโควิดคลี่คลาย เอาใจบุคลากรการแพทย์ เที่ยวฟรี 3 วัน 2 คืน พร้อมให้สิทธิประชาชนทั่วไปรับบัตรกำนัลดิจิทัล สมาคมฯ ชูแหล่งเที่ยวธรรมชาติให้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน


วันนี้ (7 มิ.ย. 63) ที่เทศบาลตำบลบ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โดยนางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โดยนายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี พร้อมสมาชิกสมาคมฯ ร่วมกันประชุมเพื่อรับทราบแนวทางฟื้นฟู เยียวยาและส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์ COVID-19 การเข้าร่วมมาตรฐาน SHA และเตรียมตัวเข้าสู่การท่องเที่ยวแบบปกติใหม่ (New Normal) มีนายเศวตฉัตร บรรเทาทุกข์ นายกเทศบาลตำบลบ้านเชียง ให้ข้อมูลและพาสำรวจแหล่งท่องเที่ยว

ทั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้แจ้งให้ทราบว่า ททท.จะมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นเวลา 4 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนตุลาคม 2563 ใน 2 มาตรการหลัก คือ “แพ็กเกจเที่ยวฟรี” เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักช่วงรับมือโควิด-19 โดยบุคคลที่มีสิทธิ์ ประกอบด้วยอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) โดยสนับสนุนงบประมาณสำหรับการศึกษาดูงาน 3 วัน 2 คืน ผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศ

นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี
โครงการต่อมาคือ “บัตรกำนัลดิจิทัล” สำหรับการท่องเที่ยวข้ามจังหวัด โดยผู้ที่มีสิทธิ์ คือประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ในเร็วๆนี้ เบื้องต้นให้ผู้มีสิทธิ์ต้องซื้อบัตรกำนัลที่พักก่อน เมื่อเข้าพักแล้วจะมีการโอนเงินค่าห้องพักคืนให้ตามช่องทางที่กำหนด ซึ่งงบประมาณที่จะจ่ายต่อคนนั้น อาจจะเป็น 2,000 บาท หรือ 3,000 บาท ต่อ 1 คน

ภายหลังประชุมเสร็จ คณะมีโอกาสทดสอบสินค้าการท่องเที่ยวในชุมชนบ้านเชียง อาทิ ที่พักโฮมสเตย์ อาหาร และกิจกรรมวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวของชาวบ้านเชียง ซึ่งภาพรวมแล้วสินค้าการท่องเที่ยวมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสอดรับกับมาตรการที่รัฐบาลออกมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมสินค้าท่องเที่ยวที่จะเชื่องโยงการท่องเที่ยง เช่น วัดสันติวนาราม กุล่มทอผ้าโบราณบ้านโนนกอง อ.เมืองอุดรธานี
นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีความเห็นตรงกันว่าจะเน้นการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่จะสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวในอนาคต สิ่งที่แปลกใหม่ เรื่องกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้น เราจะนำมาพัฒนาร่วมมือกับชุมชน เพื่อที่จะสร้างโปรแกรมการท่องเที่ยวให้ทุกคนได้มาสัมผัสแบบไม่ยุ่งยากและร่วมกิจกรรมกับชุมชนได้

จากนี้สมาคมฯ จะได้ทำโปรแกรมท่องเที่ยว คือ วันเดย์ทริป, หรือ 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน โดยร่วมกับทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่จะประชาสัมพันธ์เส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้และเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ เส้นทางที่เราพูดคุยและวางโปรแกรมไว้จะเป็นเส้นทางท่องเที่ยวตามฤดูกาล โดยอยู่ระหว่างวางแผน


ช่วงฤดูฝนนี้เส้นทางที่จะท่องเที่ยว จะเน้นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและสัมผัสกับวิถีชีวิตชุมชน ส่วนเส้นทางในฤดูหนาวจะเน้นเส้นทางดอกไม้ แต่ก็ไม่ลืมชุมชนที่จะมาร่วมทำกิจกรรม กิจกรรมทุกอย่างจะมีชุมชนเป็นตัวตั้งเพื่อขายนักท่องเที่ยวต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...