xs
xsm
sm
md
lg

เกาะช้างคึกคักนักท่องเที่ยวทยอยเข้าพื้นที่แล้ว คาดสุดสัปดาห์ไม่น้อยกว่า 5,000 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - เกาะช้างคึกคัก นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าพื้นที่แล้วกว่า 200 คน ขณะที่ช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีอีก 5,000 คน ด้านเลขาธิการสภาฯ ท่องเที่ยวตราดเผยโควิด-19 ทำรูปแบบท่องเที่ยว-กลุ่มท่องเที่ยวเปลี่ยน

วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสักศิษฐ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด และผู้บริหารโรงแรมสยามโรยัล วิลล์ เกาะช้าง ว่าหลังจากที่ จ.ตราด ได้ประกาศเปิดจังหวัดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมาตามมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 ของรัฐบาล ส่งผลให้ขณะนี้ อ.เกาะช้าง มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าพื้นที่แล้วกว่า 200 คน

ไม่นับรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังติดค้างอยู่ในพื้นที่เนื่องจากเดินทางกลับประเทศไม่ได้อีกกว่า 1,000 คน และในช่วงสุดสัปดาห์นี้ยังจะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะช้างอีกกว่า 5,000 คน


แต่การมาครั้งนี้จะไม่ใช่รูปแบบการท่องเที่ยวแบบเดิม แต่จะเป็นการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นการพักผ่อนเพื่อสุขภาพและชื่นชมความงามของธรรมชาติมากกว่าการท่องเที่ยวเพื่อความสนุกสนาน ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาส่วนใหญ่เป็นการเดินทางในกลุ่มครอบครัว

นายสักศิษฐ์ ยังเผยอีกว่า แม้ขณะนี้พื้นที่เกาะช้างจะเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วแต่ก็ยังมีผู้ประกอบการโรงแรมบางส่วนที่ยังไม่มีความพร้อมให้บริการเนื่องจากเมื่อปิดบริการในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ได้อนุญาตให้พนักงานลากลับบ้าน ดังนั้นเมื่อมีการเปิดบริการใหม่จึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการตามตัว และคาดว่าผู้ประกอบการในส่วนนี้น่าจะพร้อมให้บริการได้ในช่วงเดือน ต.ค.


ด้าน นายธีรศักดิ์ (โทมัส) ดำรงชีพ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง เปิดเผยว่าในวันนี้คณะกรรมการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โควิด-19 จ.ตราด ยังกำหนดให้เป็นวันเริ่มต้นการยกเลิกจุดคัดกรองบริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ทั้งทั้ง 2 แห่งในพื้นที่ แต่ยังคงให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อปฏิบัติตามมาตรการการคัดกรองในแต่ละชุมชน

รวมทั้งขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการต่างๆ ในการสังเกตอาการของพนักงานที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เข้าพักซึ่งหากพบความผิดปกติให้ส่งตัวไปยังหน่วยงานด้านสาธารณสุขเพื่อตรวจสอบในทันที


พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการบนเกาะช้างให้ร่วมกันดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ไทยชนะ เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการได้ลงทะเบียนเข้าออก เพื่อสะดวกในการสอบสวนโรคหากเกิดกรณีการแพร่ระบาดขึ้นอีกครั้ง รวมทั้งขอความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และรักษาระยะห่างทั้งจากประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว


กำลังโหลดความคิดเห็น