xs
xsm
sm
md
lg

คาด 3 วันคืบหน้า! จนท.เร่งล่าคนเอี่ยว 1 หญิง 2 ชายขนยาบ้า 14 ล้านเม็ด จากชายแดนฝางส่งกรุงเทพฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ผบช.ภ.5 พร้อมผู้บัญชาการ กกล.ผาเมือง-นอภ.ฝาง นำทีมแถลงจับยานรกบิ๊กล็อต 14 ล้านเม็ด พบขนจากชายแดนเพื่อนบ้านเตรียมส่งลงกรุงเทพฯ เร่งขยายผลคาดสาวถึงตัวผู้ร่วมขบวนการ-ยึดทรัพย์เพิ่มให้ได้ใน 3 วันนี้


วันนี้ (30 พ.ค.) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ถนัดพล โกสัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง นายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่แถลงข่าวความคืบหน้ากรณีตำรวจสืบสวน สภ.ฝาง ร่วมตำรวจ นปส.3 บช.ปส. ชุดสืบสวนภาค 5 ทหารกองบังคับการควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง ตชด.334 กองร้อย อส.ฝาง การข่าวทหารกองกำลังผาเมือง ตข.2 จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 77 กระสอบ ประมาณ 14 ล้านเม็ด ได้เมื่อ 00.10 น.เศษที่ผ่านมา

การติดตามจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าล็อตใหญ่ดังกล่าว มีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่พบรถกระบะบรรทุกต้องสงสัยลักษณะตรงกับที่ได้รับแจ้งจากสายลับบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองฝาง จึงได้ติดตามรถคันกล่าวไปกระทั่งพบรถเป้าหมายเข้าไปจอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามและรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานกับเจ้าของโรงแรมเพื่อที่จะได้เข้าทำการตรวจสอบ


พบว่าเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวเป็นผู้หญิง ได้มาเช่าพักอยู่ห้องที่ 101 เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบในห้องดังกล่าว พบ น.ส.ณิศมน สมัครณรงค์ อายุ 39 ปี ชาว ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อยู่ภายในห้อง สอบถาม น.ส.ณิศมน ให้การยอมรับว่าตนขับรถยนต์คันดังกล่าวจริง โดยมีนายสุทัศน์หรืออ้วน โนนทอง อายุ 31 ปี ชาว ต.เสอเพลอ อ.กุมภาวาปี จ.อุดรธานี และนายยอดรัก กลางนา อายุ 34 ปี ชาว ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ที่เช่าพักอยู่ห้องเลขที่ 202 และห้อง 205 ขับรถนำ และเมื่อนำผู้ต้องหาไปเปิดตู้ทึบท้ายกระบะก็พบยาบ้าของกลาง 77 กระสอบ รวมประมาณ 14 ล้านเม็ดดังกล่าว รวมทั้งตรวจยึดรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ขข 686 อุดรธานี ไว้อีก 1 คัน


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขบวนการขนย้ายยาบ้าจากพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และจะลำเลียงเข้ากรุงเทพฯ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมตรวจยึดได้ก่อน ซึ่งผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ รับสารภาพรับจ้างนายทุนมารับของและรถก็ได้ยืมมา

“ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผลทางคดี คาดว่าจะติดตามหาตัวผู้ร่วมขบวนการและอาจตรวจยึดทรัพย์สินได้อีกจำนวนหนึ่งภายในเวลาไม่เกิน 3 วันนับจากนี้”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...